Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong, hay "thái tử" Samsung, vẫn là người giàu thứ hai Hàn Quốc năm 2023 dù ông lớn công nghệ xứ Hàn đã trải qua một năm khó khăn khi nhu cầu chip nhớ lao dốc, qua đó khiến tài sản ròng của ông sụt giảm.
Ngày 27/12, các công tố viên Hàn Quốc đề nghị mức án 12 năm tù đối với tỷ phú Lee Jae-yong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung, vì tội đưa hối lộ và một số tội danh khác.
Dù mặt bằng định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đã về vùng thấp hơn trung bình lịch sử, dòng tiền vẫn chưa quay lại rõ rệt. VN-Index không quá xấu, nhưng nhiều danh mục vẫn khó có lãi khi thanh khoản suy giảm, khối ngoại bán ròng mạnh và phần lớn cổ phiếu ngoài nhóm vốn hóa lớn chưa phục hồi tương xứng.