|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tỷ phú Elon Musk tích hợp xAI vào mạng xã hội X

14:55 | 06/11/2023
Chia sẻ
Nền tảng trí tuệ nhân tạo của công ty khởi nghiệp mang tên xAI của tỷ phú Elon Musk sẽ được tích hợp vào nền tảng mạng xã hội X và cũng sẽ hoạt động dưới dạng một ứng dụng hoạt động độc lập. Ông Musk thông báo thông tin này trên mạng xã hội X ngày 5/11.

Biểu tượng chữ "X" trên tài khoản của tỷ phú Elon Musk. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN).

Ngoài ra, xAI cũng sẽ phối hợp với hãng sản xuất xe điện Tesla do ông Musk là giám đốc điều hành cũng như các công ty khác.

Theo tỷ phú Mỹ Elon Musk - chủ sở hữu mạng xã hội X (trước đây là Twitter), công ty xAI đã ra mắt mô hình AI đầu tiên mang tên Grok. Chatbot Grok này được tích hợp sẵn trên X và xe điện Tesla, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của công ty OpenAI. Trước đó, hôm 3/11, xAI đã giới thiệu Grok đến những người dùng đăng ký dịch vụ X Premium+ (dịch vụ trả phí 16 USD/tháng và không bị quảng cáo làm phiền).

Trên trang mạng X, ông Musk cho biết chatbot Grok có thể đưa ra những câu trả lời mang tính hài hước và việc chatbot này được tích hợp sẵn trên X là một "lợi thế to lớn" so với các mô hình chatbot AI khác.

Hôm 2/11, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới, diễn ra tại trung tâm Bletchley Park của Anh, tỷ phú Elon Musk thừa nhận lĩnh vực AI đang phát triển nhanh chóng là một trong những rủi ro hiện hữu mà thế giới phải đối mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp Thủ tướng Anh Rishi Sunak sau hội nghị, ông Musk cảnh báo sự thay đổi về những loại hình công việc trong tương lai khi công nghệ AI có thể làm thay mọi việc trong mọi lúc và ở mọi nơi.

 

Trong nỗ lực cạnh tranh với Google và Microsoft, tỷ phú Musk hồi tháng 7 đã sáng lập công ty khởi nghiệp xAI, với hoạt động dựa trên một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) mới. xAI tập hợp các nhà nghiên cứu đến từ công ty công nghệ OpenAI (Mỹ), nhóm phát triển AI DeepMind của Google, Tesla và Đại học Toronto.

Nguyễn Hà

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.