|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hai lần trong một tuần, tỷ phú Jeff Bezos lên tiếng chỉ trích Tổng thống Joe Biden

07:58 | 18/05/2022
Chia sẻ
“Lạm phát là một loại thuế lũy thoái gây tổn hại nhiều nhất đến những người nghèo nhất. Việc đi sai hướng không giúp ích gì cho đất nước', ông Jeff Bezos bình luận.

 Màn đấu khẩu trên MXH Twitter giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: CNBC).

Nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, hôm 15/5 đã đăng tweet rằng lạm phát gây tổn hại nhất cho những người nghèo ở Mỹ. Đồng thời, ông Bezos còn lớn tiếng chỉ trích Tổng thống Joe Biden lần thứ hai trong một tuần vì những bình luận của ông về lạm phát, theo CNBC.

“Trên thực tế, chính quyền đã cố gắng tạo ra nhiều kích thích hơn nữa vào một nền kinh tế đã quá nóng, lạm phát và chỉ có Manchin mới cứu [chính quyền Biden] khỏi chính họ,” tỷ phú Jeff Bezos viết trên Twitter. Nhà sáng lập Amazon nhắc tới Thượng Nghị sĩ Joe Manchin, người mà ông cho rằng đã ngăn cản Tổng thống Mỹ khỏi những đề xuất chi tiêu có thể làm tăng mức lạm phát.

“Lạm phát là một loại thuế lũy thoái gây tổn hại nhiều nhất đến những người nghèo nhất. Việc đi sai hướng không giúp ích gì cho đất nước', ông Jeff Bezos bình luận.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ đang đi đúng hướng để chứng kiến ​​mức giảm thâm hụt hàng năm lớn nhất từ ​​trước đến nay, tổng cộng là 1,5 nghìn tỷ USD. Ông Biden cũng nhắm vào cựu Tổng thống Donald Trump, người đã chứng kiến ​​mức thâm hụt “tăng lên mỗi năm một lần” khi còn đương nhiệm.

Vào hôm 13/5, tỷ phú Jeff Bezos đã chỉ trích nhắm vào Tổng thống Biden sau khi Tổng thống Mỹ đăng một dòng tweet nói rằng việc đánh thuế các tập đoàn giàu có có thể giúp giảm lạm phát. Sua đó, tỷ phú Amazon đã thúc giục Ban thông tin xem xét lại đoạn tweet.

“Việc tăng thuế doanh nghiệp là điều tốt để thảo luận và việc chế ngự lạm phát là rất quan trọng cần thảo luận. Việc lẫn chúng với nhau chỉ là hành động sai hướng", Jeff Bezos nói.

Bình luận từ cả Tổng thống Biden và tỷ phú Jeff Bezos được đưa ra khi lạm phát ở Mỹ gần mức cao nhất trong 40 năm và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tìm cách tăng lãi suất để chống lại vấn đề này.

Doanh Chính

Giá sản xuất tại Mỹ giảm lần đầu tiên trong hai năm, chứng khoán Mỹ tiếp đà đi lên
Chỉ số giá sản xuất tháng 7 tại Mỹ đi xuống so với tháng liền trước, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong hơn hai năm qua. Diễn biến này là một tín hiệu khả quan trong cuộc chiến chống lạm phát của Fed.