Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 30/1: Ít biến động sau quyết định lãi suất của Fed

07:07 | 30/01/2020

Chia sẻ

Tỷ giá USD ít biến động sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất và báo hiệu sẽ chưa vội vàng thay đổi chính sách.

(Tiếp tục cập nhật)

Tỷ giá USD hôm nay 30/1: Ít biến động sau quyết định lãi suất của Fed - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới ít biến động
Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay 31/1

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 97,875 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1014. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,3020.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 108,97.

Tỷ giá USD ít biến động sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất và báo hiệu sẽ chưa vội vàng thay đổi chính sách.

Sau cuộc họp vào thứ Tư (29/1), Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã nhất trí giữ lãi suất trong khoảng 1,5 - 1,75%.

FOMC đánh giá rằng lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ là phù hợp để hỗ trợ sự mở rộng hoạt động kinh tế bền vững, điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát trở lại mục tiêu 2% .

Quyết định của Fed được đưa ra chỉ vài giờ sau khi dữ liệu nhà ở cho kết quả thấp hơn dự kiến.

Dữ liệu bán nhà đang chờ xử lí của Hiệp hội môi giới quốc gia Mỹ bất ngờ giảm 4,9% xuống 103,2 trong tháng 12. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 5/2010.

Tuy nhiên, sự sụt giảm bất ngờ trong hoạt động mua bán nhà ở được cho là tạm thời trong bối cảnh thuận lợi nhờ lãi suất thấp.

Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng bạc xanh cũng bị hạn chế bởi nhu cầu với đồng yen Nhật trước sự lây lan của virus corona đang tăng lên nhanh chóng, với số người chết ở Trung Quốc tăng lên con số 132.

Tại Anh, sự tập trung đang hướng về quyết định của Ngân hàng nước này về vấn đề lãi suất. Theo dự kiến, chính sách tiền tệ sẽ được giữ nguyên, nhưng có khả năng  lãi suất sẽ được nới lỏng vào cuối năm nay.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá USD tăng 0,3% so với đô la Canada lên 1,3195 CAD đổi một USD sau khi giá dầu đi xuống trước tình hình nguồn cung dầu thô tăng nhưng hàng tồn kho sản phẩm giảm, theo Investing.

Dương Dương