|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 25/2: Kết phiên tuần tăng cao

07:28 | 25/02/2023
Chia sẻ
Đồng USD giữ vững đà tăng từ sau biên bản họp của Fed cho thấy Fed sẽ không tăng lãi suất mạnh tay nữa.

USD tăng lên mức cao trong nhiều tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,26 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,46% ở mức 1,0547. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,59% ở mức 1,1942. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 1,32% ở mức 139,46.

Theo Investing, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần vào phiên hôm qua sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng tốc trong khi chi tiêu của người tiêu dùng tăng trở lại vào tháng trước, củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể cần tăng lãi suất thêm vài lần nữa trong năm nay để kiềm chế sự đột biến của giá cả.

So với đồng yen Nhật, đồng bạc xanh đã đạt mức cao nhất trong hai tháng, đồng thời tăng lên mức mạnh nhất trong bảy tuần so với đồng franc Thụy Sĩ.

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 0,6% trong tháng trước sau khi tăng 0,2% trong tháng 12. Trong 12 tháng tính đến tháng 1, chỉ số giá PCE đã tăng 5,4% sau khi tăng 5,3% trong tháng 12.

Theo Bộ Thương mại, chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm hơn 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ, đã tăng 1,8% trong tháng trước. Dữ liệu cho tháng 12 đã được sửa đổi cao hơn để cho thấy mức chi tiêu giảm 0,1% thay vì giảm 0,2% như báo cáo trước đó.

Mazen Issa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại TD Securities cho rằng các dữ liệu khá tích cực và có vẻ như thị trường đã định giá bất kỳ cơ hội nào cho một sự cắt giảm lãi suất trong năm nay. Sự điều chỉnh đó là một động lực hỗ trợ đối với đồng USD.

Dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ và lời "hoa mỹ" từ các quan chức Fed trong tháng này về việc sẵn sàng áp dụng lãi suất cao hơn nếu cần để giảm lạm phát vẫn còn cao đã giúp đồng USD lấy lại được những "mất mát'' từ đầu năm đến nay.

Thị trường tiền tệ hiện được định vị cho mức lãi suất cao nhất của Mỹ là 5,4% vào tháng 7 và dự kiến ​​​​nó sẽ duy trì trên 5% cả năm, so với tỷ lệ mục tiêu hiện tại là 4,5 - 4,75%. Các thị trường cũng đã định giá tăng lãi suất trong ba cuộc họp tiếp theo.

Ngọc Huyền

Phiên 22/9: VN-Index mất mốc 1.200 điểm kích hoạt lực bán đột biến, nhiều cổ phiếu chứng khoán giảm sàn
Thị trường giảm sâu sau phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm đầu phiên sáng nay (22/9). Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tiếp đà giảm sâu, nhiều mã giao dịch ở mức giá sàn.