Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 24/7: Tiếp tục đà tăng trên thị trường quốc tế

07:26 | 24/07/2021

Chia sẻ

Tỷ giá USD đang nhận được nhiều kỳ vọng tích cực từ các nhà giao dịch lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát.
Tỷ giá USD hôm nay 24/7: Tiếp tục đà tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,09% lên 92,912 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1773. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USDgiảm 0,12% xuống 1,3747.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,28% lên 110,56.

Theo Reuters, tỷ giá USD đang nhận được nhiều kỳ vọng tích cực từ các nhà giao dịch lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát. Trong tuần nàyUSD Index đã có lúc đã tăng lên 93,195 - mức cao nhất trong gần 4 tháng trở lại đây.

Quan điểm kiên nhẫn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc duy trì hỗ trợ tài chính để thúc đẩy nền kinh tế, vốn là yếu tố gây ra sự suy yếu của đồng bạc xanh trong thời gian qua, đã có dấu hiệu thay đổi. Do đó, đồng USD đang dần lấy lại sức hấp dẫn trên thị trường.

Theo các chuyên gia của ING, động thái bớt ôn hòa của Fed và sự lây lan từ chủng Delta của virus COVID-19 đã tác động xấu đến dòng vốn đầu tư vào các thị trường mới nổi. Điều này sẽ cung cấp động lực cho đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed sắp diễn ra để có thêm những mạnh mối về xu hướng của đồng tiền Mỹ trong tương lai.

Mặc dù các nhà giao dịch Phố Wall dự đoán khó có thể xảy ra một sự thay đổi bất ngờ trong chính sách tiền tệ, nhưng những thông tin từ Fed về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu được cho là sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến tỷ giá USD.

Các chuyên gia của ING nhận định nếu Fed tiếp tục đề cập đến vấn đề rút lại các biện pháp kích thích và môi trường tăng trưởng toàn cầu ở mức tốt, đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ giữ vững đà tăng giá.

Một số chiến lược gia của Morgan Stanley cũng cho rằng một bản đánh giá tích cực về nền kinh tế từ Fed sẽ thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách thay đổi quan điểm ôn hòa hiện tại.

Bên cạnh đó, việc từ bỏ chính sách hỗ trợ tiền tệ có thể tạo tiền đề cho sự phục hồi của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, vốn đã ổn định kể từ khi giảm xuống dưới 1,14% đầu tuần này

Dương Dương