|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Giảm trên thị trường quốc tế khi nhà đầu tư đợi kết quả cuộc họp của Fed

07:22 | 22/01/2022
Chia sẻ
Tỷ giá USD có xu hướng đi xuống trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần tới.
Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Giảm trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,11% xuống 95,620 ghi nhận lúc 06h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,30% lên 1,1344. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,30% xuống 1,3554.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,35% xuống 113,69.

Theo Reuters, tỷ giá USD có xu hướng đi xuống cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ diễn ra vào tuần tới để biết rõ hơn về triển vọng tăng lãi suất của nước này.

Các thị trường hiện đang dự đoán Fed sẽ thực hiện tới 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay, bắt đầu từ tháng 3 và dự kiến cơ quan này sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán hơn 8 nghìn tỷ USD trong vòng vài tháng. Cuộc họp vào tuần tới có thể làm sáng tỏ mức độ về vấn đề thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed.

Trước đó, kỳ vọng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn dự kiến đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ và đồng bạc xanh tăng vào đầu tuần này. Hiện tại, USD Index vẫn trên đà tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2021. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm do lo ngại về khả năng xảy ra xung đột ở Ukraine đã làm giảm tâm lý đầu tư rủi ro.

Bipan Rai, Giám đốc bộ phận chiến lược FX Bắc Mỹ của CIBC Capital Markets tại Toronto, cho biết thị trường sẽ bình lặng cho đến khi Fed đưa ra tuyên bố sau cuộc họp kéo dài hai ngày. Điều này có nghĩa là đồng USD sẽ ít biến động do thiếu động lực từ các dữ liệu kinh tế.

Trên thị trường, đồng euro có xu hướng mạnh lên so với đồng bạc xanh, trong khi đồng bảng Anh giảm so với USD sau khi báo cáo thống kê chỉ ra nền kinh tế Anh suy yếu trong thời gian gần đây.

Liên quan đến tiền kỹ thuật số, giá bitcoin bị kéo xuống thấp hơn với mức giảm hơn 4% xuống còn 36.728,56 USD trong phiên giao dịch mới đây.

Dương Dương

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.