|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 17/7: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh nhất trong vòng một tháng qua

07:21 | 17/07/2021
Chia sẻ
Tỷ giá USD ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng trở lại đây nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ lạc quan tại Mỹ.
Tỷ giá USD hôm nay 17/7: Đạt mức tăng hàng tuần mạnh nhất tỏng vòng một tháng qua  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,10% lên 92,720 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tgiảm 0,05% xuống 1,1806. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,41% xuống 1,3772.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,17% lên 110,05.

Theo Reuters, tỷ giá USD ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng trở lại đây sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ lạc quan của Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sẽ tích cực trong quý II.

Cụ thể, doanh số bán lẻ tại Mỹ đã bất ngờ tăng trong tháng 6 do nhu cầu hàng hóa lên cao ngay cả khi lĩnh vực dịch vụ đang dần chiếm phần lớn các khoản chi tiêu.

Trước đó, một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ giảm mạnh vào đầu tháng 7 xuống mức thấp nhất trong 5 tháng do lo ngại lạm phát làm lu mờ niềm tin vào triển vọng phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, tin tức này đã không làm giảm đi sức mạnh của đồng bạc xanh.

Dữ liệu kinh tế mạnh của Mỹ và sự thay đổi trong kỳ vọng lãi suất sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) báo hiệu điều chỉnh chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến đã giúp nâng giá đồng USD trong những tuần gần đây.

Mức tăng hôm thứ Sáu (16/7) đối với tỷ giá USD diễn ra bất chấp Chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định vấn đề lạm phát leo thang có thể chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Theo Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions ở Washington, dữ liệu thống kê phù hợp với tình hình nền kinh tế Mỹ đang đạt được những bước tiến đáng kể và củng cố kỳ vọng về mức tăng trưởng rất mạnh mẽ trong quý II.

Ông Manimbo cũng nhận định bối cảnh lạm phát gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và người tiêu dùng quay trở lại thị trường là những lý do thuyết phục để Fed nới lỏng các biện pháp kích thích.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la New Zealand tăng 0,44% so với USD sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của New Zealand tăng nhanh hơn nhiều so với dự kiến, khiến một số người trên thị trường dự đoán lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng lên ngay sau tháng 8.

Đồng bảng Anh suy yếu so với đồng bạc xanh, phản ánh xu hướng kém nhất trong một tháng trở lại đây khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn ở đồng bạc xanh trong bối cảnh lo ngại về các trường hợp COVID-19 gia tăng trên toàn cầu.

Đồng đô la Canada tăng 0,1% so với đồng bạc xanh nhờ được hỗ trợ bởi dữ liệu lạc quan về thương mại bán buôn nội địa của quốc gia này.

Dương Dương