|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 16/2: Suy yếu trong bối cảnh tâm lí thị trường cải thiện

06:51 | 16/02/2021
Chia sẻ
Tỷ giá USD đã bắt đầu tuần mới ở gần mức thấp nhất trong hai tuần khi sự lạc quan về việc triển khai vắc-xin COVID-19 và gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỉ USD theo kế hoạch của chính phủ Mỹ đã thúc đẩy các đồng tiền rủi ro và thị trường chứng khoán trên khắp châu Âu và châu Á.
Tỷ giá USD hôm nay 16/2: Suy yếu trong bối cảnh tâm lí thị trường cải thiện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,17% xuống 90,320 điểm vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,2127. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3907.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 105,36.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã bắt đầu tuần mới ở gần mức thấp nhất trong hai tuần khi tâm lí lạc quan về việc triển khai vắc-xin COVID-19 và gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỉ USD theo kế hoạch của chính phủ Mỹ đã thúc đẩy các đồng tiền rủi ro và thị trường chứng khoán trên khắp châu Âu và châu Á.

Thứ Hai (15/2), USD Index đã xuống gần với mức đáy của tuần trước là 90,249 - mức thấp nhất kể từ ngày 27/1.

Trong số những đồng tiền tăng giá so với đồng bạc xanh, đồng bảng Anh đã phá vỡ mức 1,39 USD lần đầu tiên sau gần 3 năm, trong khi các đồng tiền có tương quan mạnh với hàng hóa như đồng rand Nam Phi đạt mức cao nhất trong một năm.

Sự cải thiện trong nhu cầu đầu tư rủi ro cũng được phản ánh trên thị trường chứng khoán, với chỉ số châu Âu lên cao sau khi chứng khoán Nhật Bản tăng lên mức đỉnh của 30 năm trở lại đây.

Hiện tại, nhiều thị trường tài chính ở châu Á vẫn đóng cửa vì lịch nghỉ Tết Nguyên đán. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ cũng sẽ đóng cửa trong Ngày Tổng thống.

Theo các nhà phân tích tại MUFG, đồng bạc xanh có thể suy yếu hơn nữa nếu sự lạc quan của thị trường được duy trì.

Trong một lưu ý, các chuyên gia cũng đã đề cập đến việc người tham gia thị trường chưa ước tính đầy đủ mức độ sẵn sàng của các nhà hoạch định chính sách toàn cầu về vấn đề vận hành nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu mạnh hơn trong thời gian còn lại của năm.

Ở một diễn biến khác, Bitcoin vẫn chưa tìm được trạng thái ổn định khi giảm xuống mức 45.914,75 USD một ngày sau khi đạt mức cao kỉ lục 49.714,66 USD.

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này đã tăng 25% vào tuần trước, được thúc đẩy bởi sự xác nhận đầu tư từ Tesla và BNY Mellon.D

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chứng kiến mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2018 khi leo lên mức 6,4010 đổi một USD trên thị trường quốc tế.

Đồng euro cũng kéo dài mức tăng 0,6% so với USD từ tuần trước, trong khi đồng bạc xanh chỉ có thể phục hồi một số khoản lỗ so với đồng yen Nhật.

Dương Dương

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.