|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Kết phiên tuần nhỉnh hơn sau công bố CPI

07:36 | 01/04/2023
Chia sẻ
Đồng USD đã phục hồi nhẹ phiên cuối tuần sau khi thông tin CPI cho thấy lạm phát tăng thấp hơn so với dự kiến.

USD quốc tế tăng sau thông tin CPI

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 102,51 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,57% ở mức 1,0843. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,42% ở mức 1,2334. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% ở mức 132,76.

Theo Investing, đồng USD đã tăng cao hơn vào phiên giao dịch cuối tuần nhưng vẫn ghi nhận mức giảm hàng quý thứ hai liên tiếp trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ. Chỉ số USD index đã giảm 1,3% từ đầu năm đến nay, kéo dài mức giảm 7,7% trong quý IV.2022.

Tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ chủ yếu đã dẫn đến việc thị trường đánh giá lại quan điểm của chính mình về các động thái của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tương lai, và giờ đây họ thấy lãi suất của Mỹ có vẻ đã gần đạt đỉnh, điều này sẽ "bào mòn" lợi thế của đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, quan điểm này phụ thuộc vào việc có những dấu hiệu cho thấy Fed đang chiến thắng trong cuộc chiến chống lại lạm phát. Thước đo lạm phát yêu thích của Fed, chỉ số giá PCE cốt lõi đã được công bố, ghi nhận mức tăng 0,3% so với tháng trước, thay vì dự đoán tăng 0,4%. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm 5 điểm cơ bản xuống 3,51%, hỗ trợ các lĩnh vực tăng trưởng của thị trường, mặc dù dự kiến ​​​​sẽ duy trì phạm vi giới hạn. 

Ngọc Huyền