Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 14/7: Giảm khi tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện

06:59 | 14/07/2020

Chia sẻ

Tỷ giá USD đã suy yếu khi các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan và chuyển sang các loại tiền tệ rủi ro trong bối cảnh thị trường Mỹ chuẩn bị bước vào giai đoạn gọi là "mùa thu nhập", ngay cả khi dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát tại quốc gia này.
 Tỷ giá USD hôm nay 14/7: Giảm khi thị trường cải thiện tâm lí đầu tư rủi ro - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới tiếp tục giảm

Xem thêm: Tỷ giá usd hôm nay 15/7

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,11% xuống 96,510 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,1349. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,2559.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 107,28.

Tỷ giá USD đã suy yếu khi các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan và chuyển sang các loại tiền tệ rủi ro trong bối cảnh thị trường Mỹ chuẩn bị bước vào giai đoạn gọi là "mùa thu nhập", ngay cả khi dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát tại quốc gia này.

Mùa thu nhập của các công ty Mỹ sẽ bắt đầu trong tuần này và dự kiến sẽ cung cấp thêm bằng chứng về sự phục hồi sau giai đoạn sụt giảm.

Goldman Sachs đã trở nên tích cực hơn về triển vọng của Chỉ số S&P 500 trong năm nay, nâng dự báo cơ sở cho lợi nhuận S&P 500 trên mỗi cổ phiếu vào năm 2020 lên 115 USD, tăng từ mức ước tính trước đó là 110 USD.

Mặc dù vậy, tình hình lây lan của đại dịch COVID-19 vẫn còn rất phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo mức tăng kỉ lục 230.370 ca nhiễm mới trong một ngày vào Chủ nhật (12/7). Khoảng 1/4 các trường hợp này được phát hiện ở Mỹ.

Hiện tại, sự gia tăng liên tục số lượng bệnh nhân COVID-19 ở Mỹ đang ngăn cản tâm lí đầu tư rủi ro trên thị trường tăng rủi ro, do đó kìm hãm xu hướng bán tháo đồng bạc xanh.

Trong khi đó, ING cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác phải có các biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ hơn.

Ở một diễn biến khác, cơ quan xếp hạng Fitch đã nâng hạng tín dụng với Italy vào cuối ngày thứ Sáu (10/7), điều này giúp thúc đẩy đồng euro tăng giá so với USD.

Bên cạnh đó, đồng euro cũng chịu ảnh hưởng từ kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống tại Ba Lan. Kết quả bầu cử đang rất sít sao, với một cuộc khảo sát của Ipsos cho thấy Tổng thống đương nhiệm Andrzej Duda đương nhiệm, một đồng minh của đảng Luật pháp và Công lí (PiS) cầm quyền, giành được 51,0% phiếu bầu.

Theo các nhà phân tích tại Ngân hàng Danske nhận định, nếu ông Duda trúng cử nhiệm kì tới, sẽ có rất ít hoặc không có gì thay đổi trong chính sách kinh tế và quan hệ với Liên minh châu Âu (EU).

Các chuyên gia cũng cho rằng ứng cử viên Rafal Trzaskowski có thể tạo ra một xu hướng hòa giải hơn đối với EU, theo tin tổng hợp từ Investing.

Dương Dương