|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 10/6: Phục hồi kết phiên tuần

06:59 | 10/06/2023
Chia sẻ
Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi thị trường tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn từ dữ liệu lạm phát yếu của Trung Quốc.

Tăng giá sau khi lạm phát Trung Quốc giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 103,55 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,32% ở mức 1,0750. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,11% ở mức 1,2574. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,32% ở mức 139,38.

Theo Investing, đồng USD đã tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch cuối tuần, phục hồi sau khi sụt giảm mạnh trong phiên trước đó khi các nhà giao dịch tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau dữ liệu lạm phát yếu của Trung Quốc.

Đồng bạc xanh có thêm nhu cầu sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc giảm trong tháng 5 so với tháng trước, trong khi lạm phát sản xuất giảm với tốc độ mạnh nhất trong 7 năm.

Điều này diễn ra sau khi ghi nhận một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém từ Trung Quốc trong hai tuần qua, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là động lực tăng trưởng chính của khu vực, đang phải vật lộn để phục hồi sau tác động của COVID.

Điều này có thể thúc đẩy chính phủ Trung Quốc đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ hơn trong những tháng tới, nhưng điều này có thể sẽ làm suy yếu đồng nhân dân tệ hơn nữa, có lợi cho đồng USD.

Tuy nhiên, sự phục hồi này của đồng tiền Mỹ diễn ra sau những tổn thất nặng nề trong phiên trước đó kể từ lúc dữ liệu việc làm yếu cho thấy chu kỳ tăng lãi suất kéo dài cả năm của Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm tạm dừng.

Đồng bạc xanh giảm 0,6% trong tuần, thiết lập một tuần tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 3. Số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm rưỡi vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động đang suy yếu. Chỉ số giá tiêu dùng mới nhất cho tháng 5 vào thứ 3 tới sẽ rất quan trọng ngay trước khi các quan chức ngân hàng trung ương cùng nhau đưa ra quyết định về lãi suất.

Ngọc Huyền

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.