|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 10/12: Suy yếu phiên cuối tuần

08:05 | 10/12/2022
Chia sẻ
USD quốc tế kết phiên tuần giảm giá khi lo ngại suy thoái gia tăng sau một số thông tin về trợ cấp thất nghiệp.

Giảm nhẹ do lo ngại suy thoái kinh tế

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,93 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam). 

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,2% ở mức 1,0534. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,34% ở mức 1,2276. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,22% ở mức 136,40.

Theo Investing, đồng USD đã suy yếu vào phiên cuối tuần tiếp tục do lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng tới suy thoái gia tăng trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Dữ liệu mới cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng vừa phải vào tuần trước trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng, làm tăng thêm lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể rơi vào suy thoái vào năm tới.

Một số chuyên gia đã cảnh báo trong tuần này về khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể, và điều này cùng với dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 10 đã gây áp lực lớn lên đồng bạc xanh.

Thực tế là kỳ vọng của Fed vẫn chưa sụp đổ. Các nhà phân tích tại ING cho rằng lãi suất cuối cùng vẫn được kỳ vọng trên 4,9% cho mùa xuân tới và điều này chỉ nhằm mục đích giữ cho lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm của Mỹ ở trên khu vực 4,25%.

Tuy nhiên, điều này vẫn có thể thay đổi khi có thêm dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối phiên khi công bố PPI tháng 11. Con số này dự kiến sẽ tăng 0,2% trong tháng 11 trong khi mức tăng hàng năm là 7,2%, tức là giảm so với mức 8% của tháng trước.

Điều này xảy ra trước dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng sẽ được theo dõi chặt chẽ vào tuần tới vì bất kỳ sự giảm giá bất ngờ nào cũng có khả năng gây ra một đợt bán tháo đồng USD và tác động đến cuộc họp thiết lập chính sách cuối cùng trong năm của Fed.

Đồng euro nhờ được hưởng lợi từ việc bán tháo USD và những kỳ vọng trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần tới. ECB cũng có khả năng làm chậm tốc độ tăng lãi suất mạnh mẽ của mình sau khi đã tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản kể từ tháng 7, nhưng với CPI của khu vực vẫn ở mức hai con số thì ECB khả năng sẽ cần tiếp tục tăng lãi suất trong một thời gian nữa.

Ngọc Huyền