Tài chính

Tỷ giá thế giới: USD suy yếu do tâm lý thận trọng trước họp Fed

07:40 | 08/12/2016

Chia sẻ

Ngày 7/12, USD giảm theo chiều lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn thận trọng với nhịp tăng trưởng của Mỹ dù thị trường đánh giá có gần 100% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 này.
ty gia the gioi usd suy yeu do tam ly than trong truoc hop fed
Diễn biến 3 tỷ giá chính từ đầu năm nay. Nguồn: Reuters.

Cuối phiên 7/12, chỉ số ICE Dollar, cho biết độ mạnh yếu của USD thông qua tỷ giá của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,26% xuống 100,23 điểm - chỉ nhỉnh hơn một chút so với đáy 3 tuần từng ghi nhận được vào đầu tuần.

Trong đó, euro tăng 0,37% so với USD lên giao dịch ở 1,0756 USD. Trong phiên 5/12 trước đó, euro từng lên cao nhất 3 tuần so với đồng bạc xanh sau thất bại của Thủ tướng Italy trong cuộc trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp, buộc ông phải từ chức sau đó.

Ngoài ra, USD cũng giảm 0,4% so với yen xuống giao dịch trao tay ở 113,73 yen, do thị trường trở nên thận trọng với những tín hiệu kinh tế Mỹ trước thềm họp Fed vào tuần tới.

Giới giao dịch trái phiếu chính phủ Mỹ đánh giá có 95% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tới và một lần khác vào tháng 6/2017 hoặc muộn hơn trong năm sau, theo kết quả khảo sát FedWatch.

Ngoài việc theo dõi các số liệu kinh tế Mỹ trước khi Fed chính thức họp vào tuần sau, giới đầu tư cũng tập trung vào cuộc họp chính sách ngày 8/12 của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), với kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ mở rộng quy mô chương trình nới lỏng định lượng hiện tại.

Nếu Fed tăng lãi suất và ECB tăng cường nới lỏng định lượng, tỷ giá EUR/USD có thể sẽ giảm sâu hơn nữa do sự khác biệt về chính sách tiền tệ.

Thiên An