Nhà đất

Từ khoá 'Bình Phước' trở thành hot trend

22:45 | 26/02/2021

Chia sẻ

Từ khóa "Bình Phước" được Google Trends tính thang điểm 100 trong khoảng thời gian 12 tháng qua tại Việt Nam.

Theo Cổng thông tin điện tử Bình Phước, tìm kiếm trên Google Trends (một dịch vụ web công cộng của Google, giúp người dùng so sánh kết quả tìm kiếm Google Search trên toàn cầu) thì từ khóa "Bình Phước" được dịch vụ này tính thang điểm 100 trong khoảng thời gian 12 tháng qua tại Việt Nam.

Google Trends xếp thang điểm 100 có nghĩa là từ khóa "Bình Phước" có vị trí được tìm kiếm phổ biến nhất (xu hướng tìm kiếm nổi bật trong thời gian gần đây).

Từ khóa 'Bình Phước' trở thành hot trends - Ảnh 1.

Từ khóa "Bình Phước" được Google Trends tính thang điểm 100. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đặc biệt, trong những ngày qua, từ khóa "Bình Phước" càng được tìm kiếm nhiều hơn khi thông tỉnh Bình Phước xin chủ trương xây dựng sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản.

Từ thông tin trên, khoảng từ đầu tuần đến nay, các xe ô tô có biển số ở các tỉnh thành giáp ranh như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… đổ bộ về khu vực này hết lớp này đến lớp khác, thậm chí có cả những khách săn đất đến từ Hà Nội.

Theo UBND huyện Hớn Quản, các nhà đầu cơ, môi giới trong và ngoài khu vực đã lợi dụng thông tin này để đẩy giá đất lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực tế.

Nhiều môi giới ở địa phương cũng đưa ra nhận định, hiện tượng sốt đất tại Hớn Quản, Bình Phước hiện nay chủ yếu do "cò thổi giá".

Từ khóa 'Bình Phước' trở thành hot trends - Ảnh 2.

Sốt đất tại Hớn Quảng - Bình Phước. (Ảnh: TH).

UBND huyện Hớn Quản cho rằng, tình hình này làm cho người nông dân bán đất sản xuất mà không có kế hoạch sử dụng tiền bán đất một cách hiệu quả, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số. Chưa kể, việc tập trung đông người gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Trước thực trạng nói trên, UBND huyện Hớn Quản đã có thông báo người dân cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của các cò đất để không gây thiệt hại về tài sản cho bản thân, không mua đất khi chưa có pháp lý rõ ràng, nhất là khu đất còn là đất lâm nghiệp.

Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản cũng yêu cầu Công an huyện phối hợp với UBND các xã cử lực lượng chức năng nắm bắt thông tin, điều tra, xử lý tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai sự thật về quy hoạch sân bay.

Trước đó, nhiều dự án khu công nghiệp, dự án năng lượng… khởi công và được trao chủ trương đầu tư góp phần tạo đà phát triển cho Bình Phước và giúp từ khóa "Bình Phước" trở thành hot trend.

Khải An