Tài chính

Trước lùm xùm tranh chấp, Nam A Bank báo lãi hơn 400 tỉ đồng trong 5 tháng đầu năm

10:40 | 24/06/2019

Chia sẻ

Nam A Bank cho biết trong 5 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 426 tỉ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm 2019.

Trước những ồn ào trong vụ tranh chấp cá nhân giữa các cổ đông, Ngân hàng TMCP Nam Á đã phát đi thông cáo về hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Nam A Bank cho biết đã tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tổ vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình Ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) và Ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank, con ruột Ông Nguyễn Chấn).

Ngân hàng khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của Ông Nguyễn Chấn và Ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (Cổ đông sáng lập Nam A Bank, vợ Ông Nguyễn Chấn) mất. Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam A Bank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động Nam A Bank, một tổ chức hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các qui định pháp luật hiện hành.

NAB-TANG-TRUONG-HINH-ANH

Ảnh: Nam A Bank.

Giữa những tranh chấp này, Nam A Bank vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 426 tỉ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm 2019. Tổng tài sản đạt gần 80 nghìn tỉ đồng, đạt 93% hế hoạch năm. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân đạt gần 64 nghìn tỉ đồng, đạt gần 90% kế hoạch năm. Dư nợ cho vay đạt hơn 55 nghìn tỉ đồng, đạt 92% kế hoạch năm. Tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức thấp dưới 2%, cụ thể là 1,85%. 

Đồng thời, ngân hàng cho biết vẫn luôn đảm bảo các chỉ số đảm bảo an toàn hoạt động  theo đúng qui định của Ngân hàng Nhà nước. Tất cả điều này cho thấy hoạt động kinh doanh của Nam A Bank đang tăng trưởng, thanh khoản ổn định.

Đáng chú ý, trong gần chặng đường năm 2019, ngân hàng đã khai trương và đi vào hoạt động thêm 17 đơn vị kinh doanh mới, nâng mạng lưới giao dịch lên 87 điểm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên 105 điểm trong thời gian tới. 

Cuối năm 2018, Nam A Bank cũng đã được tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế Moody trao chứng nhận hạng B2. 

Trước sự việc này, người có liên quan trực tiếp là Ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lí các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank cũng như quyền lợi của khách hàng. 

Đứng trên góc độ vì lợi ích của Khách hàng cũng như vì sự an toàn của hệ thống tài chính tiền tệ, Nam A Bank cam kết thể hiện sự chuẩn mực, minh bạch trong hoạt động và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan quản lí Nhà nước, cơ quan thông tấn và khách hàng.

Trúc Minh