|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Trung Quốc tiếp tục áp lệnh cấm một số công ty thuỷ sản vì phát hiện virus Sars - CoV - 2 trên bao bì

14:53 | 13/05/2022
Chia sẻ
Mới đây, Trung Quốc áp lệnh cấm đối với một số công ty xuất khẩu thuỷ sản vì phát hiện virus Sar-CoV-2 trên bao bì các các lô hàng nhập khẩu vào nước này.

Theo Seafood Source, lệnh cấm này áp lên 4 công ty của Nhật Bản, Myanmar, Pakistan và Peru được đưa ra trong bối cảnh người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng chính sách Zero Covid mà Trung Quốc đang theo đuổi là không bền vững do biến thể mới lây lan nhanh. 

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định “Chúng tôi không nghĩ rằng chiến lược Zero Covid của Trung Quốc là bền vững.

Chúng tôi đã thảo luận với các chuyên gia nước này và chỉ ra rằng biện pháp hiện tại không phù hợp. Tôi cho rằng điều quan trọng mà Trung Quốc cần làm lúc này là thay đổi phương pháp chống dịch”, ông  Tedros Adhanom Ghebreyesus nói. 

Trung Quốc đã áp lệnh cấm nhập khẩu thuỷ sản của công ty Corporacion Refigerados INY SAC (Peru) trong vòng 4 tuần sau khi hải quan nước này phát hiện virus Sars - Cov - 2 có trên bao bì tôm thẻ chân trắng. 

Lệnh cấm tương tự được áp lên các công ty Yangon (Myanmar), Myint Myat Hein Co. và Karachi, M/S Superstar Enterprises (Pakistan). Đối với công ty  Yamamura Suisan Kakou Co. (Nhật Bản), thời gian áp dụng lệnh cấm là một tuần.

Lệnh cấm này được áp dụng theo đạo luật 103 ban hành năm 2020 về việc kiểm tra nghiêm ngặt đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Với tình hình phong toả tại Thượng Hải diễn ra gần một tháng nay và chính quyền Trung Quốc cũng áp dụng các biện pháp kiểm dịch với mức độ khác nhau ở 30 thành phố. 

H.Mĩ