|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Trung Quốc: Mưa lớn gây ngập lụt nhiều địa phương, giao thông bị tê liệt

07:36 | 16/06/2024
Chia sẻ
Lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực miền Nam, đặc biệt ở tỉnh Quảng Tây, khiến nhiều tuyến đường chìm trong nước lũ và người dân tại một số ngôi làng phải đi sơ tán để đảm bảo an toàn.

(Ảnh minh hoạ: Reuters).

Tình trạng mưa lớn dai dẳng tại miền Nam và miền Đông Trung Quốc trong ngày 15/6 đã gây ngập lụt ở nhiều địa phương, khiến hệ thống giao thông bị tê liệt.

Theo truyền thông Trung Quốc, lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực miền Nam, đặc biệt ở tỉnh Quảng Tây, khiến nhiều tuyến đường chìm trong nước lũ. Lực lượng cứu hộ đã phải sơ tán người dân tại một số ngôi làng tới nơi an toàn.

Tình trạng lũ lụt nghiêm trọng cũng xảy ra tại một số tỉnh miền Đông, buộc nhà chức trách phải tạm dừng dịch vụ chở khách trên 4 tuyến đường sắt ở Giang Tây và Phúc Kiến từ ngày 15 đến 19/6. Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài và gây lũ lụt diện rộng trong những ngày tới.

Trước đó, Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc đã ban bố lệnh ứng phó khẩn cấp cấp 4 với lũ lụt - mức thấp nhất trong thang cảnh báo, tại các tỉnh Quảng Tây, Phúc Kiến, Vân Nam và Quý Châu từ 14 đến 16/6, do dự kiến mưa lớn sẽ khiến mực nước nhiều con sông dâng cao vượt mức cảnh báo.

Nhật Ninh