Hàng hóa

Trung Quốc áp thuế CBPG đối với phenol nhập khẩu từ Mỹ, EU vào ngày 6/9

16:45 | 03/09/2019

Chia sẻ

Hôm 3/9, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ áp thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với phenol nhập khẩu từ Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan vào ngày 6/9.

Phenol nhập khẩu từ các quốc gia và khu vực trên đã gây thiệt hại đáng kể đối với ngành công nghiệp trong nước, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trên trang web chính thức. 

Thuế quan sẽ kéo dài trong 5 năm, Reuters trích dẫn thông tin từ tuyên bố. 

Trước đó, ngày 26/3/2018, Bộ Thương mại Trung Quốc đã mở cuộc điều tra về CBPG đối với mặt hàng phenol (nguyên liệu dùng để điều chế nhựa, chất diệt cỏ dại, nấm mốc,...) nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, và khẳng định sẽ tiến tới điều tra chống bán phá giá đối với phenol nhập khẩu từ E và Thái Lan. 

Hôm 1/9, Mỹ đã chính thức đánh thuế bổ sung 15% đối với nhiều loại hàng hóa Trung Quốc, gồm giày dép, đồng hồ thông minh và TV màn hình phẳng. Trong khi đó, Trung Quốc cũng áp thuế trả đũa với dầu thô từ Mỹ.

Sau đó một ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết quốc gia châu Á đã kiện Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc.

Lyly Cao