|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Trump nói Fed không nên tăng lãi suất, tiếp tục chỉ trích chính sách của Chủ tịch Powell

12:16 | 12/12/2018
Chia sẻ
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng sẽ là một sai lầm nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tuần tới như dự kiến trước đó và tiếp tục sự chỉ trích đối với Ngân hàng Trung ương Mỹ.
trump noi fed khong nen tang lai suat tiep tuc chi trich chinh sach cua chu tich powell Chủ tịch Fed nêu bật những thách thức đối với kinh tế Mỹ
trump noi fed khong nen tang lai suat tiep tuc chi trich chinh sach cua chu tich powell
Nguồn: Carlos Barria/Reuters

"Tôi nghĩ điều đó thật ngu ngốc, nhưng tôi có thể nói gì?" - ông Trump nói với phóng viên của Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Ông cho biết ông cần sự linh hoạt của một mức lãi suất thấp hơn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ khi ông chiến đấu trong một cuộc chiến thương mại chống lại Trung Quốc và một số nước có khả năng khác.

"Bạn phải hiểu rằng chúng ta đang chiến đấu trong một số trận chiến thương mại và đang chiến thắng. Nhưng tôi cũng cần sự điều tiết", Trump nói.

Trump đã đề cử Jerome Powell làm chủ tịch Fed nhưng đã nhiều lần phản đối ông kể từ khi Powell lên nắm quyền lãnh đạo vào tháng 2 năm ngoái. Mặc dù đã mềm mại hơn trong các lời bình luận về Powell nhưng Trump vẫn tiếp tục chỉ trích các chính sách của ông.

Theo dự kiến trước đó, Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất khác trong tháng 12, thêm ba lần nữa trong năm 2019 và một lần vào năm 2020.

Xem thêm

Diệp Bình

Tăng trưởng xuất khẩu dệt may quý I chạm đáy, doanh nghiệp lo vắng đơn hàng quý cao điểm sắp tới
Trước tác động của lạm phát và suy thoái toàn cầu, xuất khẩu dệt may quý I năm nay giảm sâu nhất kể từ năm 2009. Đơn hàng quý II, III của các doanh nghiệp vẫn bị thu hẹp, các nhà máy hoạt động dưới công suất, công nhân phải giảm giờ làm.