|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Trực thăng chở Tổng thống Iran hạ cánh khẩn cấp

22:31 | 19/05/2024
Chia sẻ
Sự việc xảy ra gần thành phố Jolfa giáp giới với Azerbaijan và cách thủ đô Tehran khoảng 600km về phía Tây Bắc. Khi đó, chiếc trực thăng đang đưa Tổng thống Raisi di chuyển ở tỉnh Đông Azerbaijan.

 

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi. (Ảnh: Reuters).

 

Kênh truyền hình nhà nước Iran ngày 19/5 dẫn các báo cáo ban đầu cho biết trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi đã phải hạ cánh khẩn cấp và đội cứu hộ đang nỗ lực tới hiện trường sớm nhất có thể.

Sự việc xảy ra gần thành phố Jolfa giáp giới với Azerbaijan và cách thủ đô Tehran khoảng 600km về phía Tây Bắc. Khi đó, chiếc trực thăng đang đưa Tổng thống Raisi di chuyển trong tỉnh Đông Azerbaijan của Iran.

Hiện đội tìm kiếm và cứu nạn đang đến hiện trường nhưng nỗ lực này gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu với mưa to, sương mù và có cả gió nhẹ.

Trước đó, Tổng thống Raisi đã đến Azerbaijan vào sáng sớm 19/5 để tham dự lễ khánh thành một đập nước cùng với người đồng cấp nước chủ nhà Ilham Aliyev. Đây là đập thứ ba được hai nước xây dựng trên sông Aras.

 

Nguyễn Hằng

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.