|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP Thủ Đức vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động

16:31 | 28/06/2021
Chia sẻ
UBND 34 phường của TP Thủ Đức sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan vận động các chủ nhà trọ miễn giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động trên địa bàn.
TP Thủ Đức vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động - Ảnh 1.

Một khu nhà trọ tại phường Linh Xuân, TP Thủ Đức. (Ảnh: Tấn Lợi).

UBND TP Thủ Đức vừa có văn bản gửi UBND 34 phường trên địa bàn về việc vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động nhằm giảm bớt gánh nặng cho bà con để vượt qua khó khăn trước làn sóng dịch COVID-19 lần 4.

Cụ thể, UBND TP Thủ Đức cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục tác động mạnh đến đời sống xã hội nói chung và công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức nói riêng. Đối tượng công nhân, người lao động nhập cư chiếm hơn 60% dân số, đa số ở thuê phòng trọ để cư trú, thu nhập suy giảm nên rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đề nghị Chủ tịch UBND 34 phường phối hợp, báo cáo đề xuất với các cơ quan, đơn vị liên quan phát động phong trào vận động các chủ nhà trọ "Miễn giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức" nhằm giảm bớt gánh nặng cho công nhân, người lao động vượt qua khó khăn.

UBND phường phối hợp vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn cho công nhân, người lao động, giảm tiền thuê phòng trọ trong đợt dịch COVID-19 này.

Đồng thời, các phường chủ động xây dựng kế hoạch dân vận chính quyền năm 2021, thực hiện triển khai phong trào trên và báo cáo kết quả về UBND TP Thủ Đức. Trong trường hợp cần khen thưởng kịp thời những cá nhân, tổ chức làm tốt phong trào này để nhân rộng biểu dương, báo cáo kịp thời Thường trực UBND TP Thủ Đức khen thưởng đột xuất.

Hàng tuần các phường gửi báo cáo kết quả vận động về UBND TP Thủ Đức. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn báo cáo UBND TP để kịp thời tháo gỡ.

Tấn Lợi

Bộ Công an yêu cầu ba ngân hàng rà soát các dịch vụ liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh
Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị tới NHNN yêu cầu ba ngân hàng có liên quan là VietinBank, Vietcombank, SHB tổ chức tra soát, kiểm điểm việc cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản, tài sản bảo đảm trái phiếu có liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh.