|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM: Từ 28/5, học sinh cuối cấp bắt đầu học trực tuyến hoàn toàn

09:16 | 28/05/2021
Chia sẻ
Đó là nội dung trong văn bản khẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM gửi các đơn vị trực thuộc trên địa bàn về thực hiện công tác phòng chống COVID-19 trong trường học giai đoạn hiện nay.

Vào đầu tháng 5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có hướng dẫn các trường việc tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh ngừng đến trường vì dịch COVID-19.

Theo đó, các cơ sở giáo dục có tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện nghiêm quy định giãn cách (dưới 30 người/phòng học), yêu cầu giáo viên và học sinh đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn thành phố, sáng 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp (nếu có) phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ ngày 28/5.

Đồng thời, trước ngày 30/5, các trường ngoài công lập phải dừng hoạt động nội trú (nếu có).

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu tổ chức thực hiện tốt các công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự kỳ thi thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Bên cạnh đó, yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, kịp thời cập nhật và thực hiện các chỉ đạo của UBND TP HCM, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Tính đến chiều 27/5, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở TP HCM là 44 trường hợp. Trong đó, có 36 ca mới nhất đều liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Các ca nhiễm cư trú ở 8 quận huyện gồm quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức.

Phương Trang