|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Hóc Môn từ 0h ngày 28/6

14:45 | 27/06/2021
Chia sẻ
Kể từ 0h ngày 28/6, TP HCM sẽ tạm dừng các hoạt động tập kết giao thông hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn để chống dịch COVID-19.
TP HCM tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Hóc Môn từ 0h ngày 28/6 - Ảnh 1.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn. (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống).

Theo Báo Sức khỏe và Đời sống, UBND huyện Hóc Môn vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập kết giao thông hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 28/6 đến 0h ngày 4/7.

Theo UBND huyện Hóc Môn, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp. Tại chợ đầu mối đã xuất hiện 19 trường hợp mắc COVID-19 và một số ca bệnh có liên quan đến các chợ khác. Do đó, việc tạm dừng hoạt động khu chợ trong 7 ngày nhằm tạo điều kiện cho ban quản lý chợ chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch bệnh.

UBND huyện Hóc Môn giao đơn vị quản lý chợ thông tin đến các tiểu thương biết để thay đổi hình thức vận chuyển như giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao tận nơi cho những khách hàng, không thực hiện trực tiếp tại chợ, đảm bảo hàng hoá lưu thông thông suốt  đến người tiêu dùng.

Trong thời gian tạm ngưng hoạt động, đơn vị quản lý chợ đầu mối Hóc Môn có nhiệm vụ thực hiện công tác phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ. Đồng thời, phối hợp Sở Công thương, UBND huyện xây dựng kế hoạch xử lý tình huống phòng dịch khi chợ hoạt động trở lại, xác định vị trí mặt bằng thuận lợi ngoài khu vực chợ để hỗ trợ các phương tiện vận tải ở xa tập kết tạm hàng hóa vào sáng 28/6.

Ngoài ra, Sở Công thương TP HCM cũng vừa có công văn khẩn về việc tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với các chợ truyền thống trên địa bàn. Trong đó có yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với toàn bộ các quầy hàng kinh doanh hàng hoá không thiết yếu.

Liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, sáng 27/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã thông tin về 6 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn. Các bệnh nhân đều là tiểu thương tại chợ khu chợ này.

Minh Tuấn