Thời sự

TP HCM sẽ xử phạt nghiêm người dân ra đường không đeo khẩu trang từ hôm nay

08:50 | 27/03/2020

Chia sẻ

"Từ ngày 27/3, người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Người nào không đeo thì lập biên bản, xử phạt nghiêm", Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nói tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 26/3.

Tại phiên họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM chiều 26/3, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị Chủ tịch UBND thành phố ra chỉ thị từ ngày 27/3, người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Người nào không đeo thì lập biên bản, xử phạt nghiêm.

TP HCM sẽ xử phạt nghiêm người dân ra đường không đeo khẩu trang từ hôm nay - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại phiên họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM chiều 26/3

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, hiện người dân không có thói quen đeo khẩu trang. Trong khi đó, nhiều nơi còn chậm trong việc hạn chế đi lại. Đây là 2 nguyên nhân chính khiến dịch bệnh COVID-19 lây lan.

"Giải pháp đầu tiên để ngăn chặn lây lan nhanh dịch bệnh COVID-19 là đeo khẩu trang. Việc này không còn bắt buộc nữa mà phải cưỡng chế", ông Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng chỉ đạo Sở Y tế TP HCM công bố những loại khẩu trang đủ tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời giám sát các cơ sở đăng kí bán khẩu trang. Cơ sở nào bán khẩu trang không đúng chuẩn thì nghiêm khắc xử phạt.

K.Hà