Kinh doanh

Toyota sắp ra mắt mẫu SUV chạy điện

08:09 | 09/12/2020

Chia sẻ

Hãng sản xuất ô tô Toyota đã tung một hình ảnh cho thấy hình dáng cách điệu của mẫu SUV chạy điện cùng với đó là một số chi tiết về nền tảng e-TNGA mới.
Toyota sẽ ra mắt chiếc SUV chạy điện trong vài tháng tới - Ảnh 1.

Toyota sẽ ra mắt chiếc SUV chạy điện trong vài tháng tới. (Ảnh: Carscoops).

Mới đây, hãng sản xuất ô tô Toyota tuyên bố họ đã phát triển một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới. Theo trang tin về xe Carscoops, đây là mẫu ô tô đầu tiên của Toyota được thiết kế dựa trên nền tảng dành riêng cho xe điện của hãng hợp tác cùng Subaru.

Hãng xe của Nhật Bản đã tung một hình ảnh cho thấy hình dáng cách điệu của mẫu SUV chạy điện cùng với đó là một số chi tiết về nền tảng e-TNGA mới.

Chiếc SUV chạy điện mới của Toyota sẽ sở hữu kích thước tương tự như chiếc RAV4 của hãng nhưng nhiều khả năng sẽ có trục cơ sở dài hơn, thiết kế cho thị trường toàn cầu và sẽ sản xuất tại nhà máy ZEV Toyota Nhật Bản. Hãng dự tính sẽ giới thiệu mẫu xe điện mới trong vài tháng tới.

Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản cũng tiết lộ nền tảng e-TNGA được thiết kế phù hợp với tất cả các dạng hệ dẫn động hiện nay, có thể chứa nhiều loại pin và động cơ điện có kích thước khác nhau và cho phép phát triển các sản phẩm khác nhau. Chiếc SUV mới sẽ là mẫu xe đầu tiên trong số 6 mẫu EV sử dụng nền tảng mới.

Toyota sẽ ra mắt chiếc SUV chạy điện trong vài tháng tới - Ảnh 2.

Nền tảng e-TNGA được thiết kế phù hợp với tất cả các dạng hệ dẫn động hiện nay. (Ảnh: Carscoops).

Ngoài ra, Toyota dự định sẽ tung ra các sản phẩm khác dựa trên e-TNGA, bao gồm một mẫu crossover nhỏ, một SUV cỡ lớn, một chiếc Sedan và một mẫu MPV. Mẫu SUV điện mới của Toyota cũng sẽ có một người "anh em" từ Subaru, dự tính mẫu xe này sẽ ra mắt vào tháng 1/2021 và có thể mang tên gọi là Evoltis.

Ông Koji Toyoshima, Phó Giám đốc Nhà máy Toyotya ZEV, tiết lộ: "Toyota sẽ sớm thực hiện bước tiếp theo trong việc triển khai danh mục xe điện-pin bằng việc giới thiệu một mẫu SUV cỡ trung hoàn toàn mới trong những tháng tới. Tính linh hoạt và linh động của nền tảng e-TNGA cho phép chúng tôi thiết kế và tạo ra những phương tiện không chỉ chạy pin mà còn cho khả năng lái thú vị và ngoại hình đẹp".

Tường Vy