|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol được trả tự do

19:37 | 08/03/2025
Chia sẻ
Ông Yoon Suk Yeol sẽ được thả sau 52 ngày bị các điều tra viên bắt giữ và đưa ông đến đây đây kể từ ngày 15/1, với cáo buộc kích động nổi loạn thông qua tuyên bố thiết quân luật ngày 3/12/2024.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Getty Images).

Theo hãng tin Yonhap, ngày 8/3, Cơ quan công tố thông báo đã ra lệnh thả Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol khỏi nơi giam giữ sau khi tòa án chấp thuận yêu cầu hủy lệnh bắt giữ của ông Yoon.

Nhóm điều tra đặc biệt cho biết họ đã thông báo cho Trung tâm giam giữ Seoul ở Uiwang, phía Nam thủ đô, về việc trả tự do cho ông Yoon Suk Yeol.

Ông Yoon sẽ được thả sau 52 ngày bị các điều tra viên bắt giữ và đưa ông đến đây đây kể từ ngày 15/1, với cáo buộc kích động nổi loạn thông qua tuyên bố thiết quân luật ngày 3/12/2024.

Cũng trong ngày 8/3, đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền đã yêu cầu cơ quan công tố phải ngay lập tức trả tự do cho Tổng thống Yoon Suk Yeol theo quyết định của tòa hủy bỏ lệnh bắt giữ đối với ông.

Trước đó, Tòa án khu vực Trung Seoul ngày 7/3 đã quyết định hủy bỏ lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon.

Theo Luật tố tụng hình sự của Hàn Quốc, khi không còn lý do giam giữ hoặc lý do giam giữ đã hết hiệu lực, tòa án phải căn cứ theo yêu cầu từ bị cáo hoặc công tố viên để hủy lệnh tạm giam.

Tổng thống Yoon vẫn đang bị đình chỉ chức vụ do bị Tòa án Hiến pháp xét xử luận tội, nên sẽ chưa thể quay trở lại làm việc tại Văn phòng Tổng thống, mà dự kiến sẽ trở về tư dinh.

Thanh Bình

Cập nhật BCTC quý I ngày 22/4: Dược Hậu Giang báo lãi hơn 300 tỷ đồng, có doanh nghiệp lợi nhuận gấp hơn 8 lần
Mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang diễn ra, phản ánh kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu năm. Số liệu ban đầu cho thấy doanh thu và lợi nhuận giữa các đơn vị có sự khác biệt đáng kể, tùy theo từng ngành và hoạt động kinh doanh cụ thể trong kỳ.