|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Đề xuất xây nhiệt điện 5 tỷ USD sát Cần Giờ: Bộ Công Thương 'dư luận'

Đề xuất xây nhiệt điện 5 tỷ USD sát Cần Giờ: Bộ Công Thương 'dư luận'

Liên quan tới việc lựa chọn địa điểm xây dựng Trung tâm điện lực với vốn đầu tư lên tới 5 tỷ USD, Bộ Công Thương khẳng định chỉ phê duyệt khi Quy hoạch đảm bảo đầy đủ các yêu cầu và sẽ được quản lý chặt chẽ quá trình triển khai.
Thời sự -13:55 | 24/03/2017
Bộ Công Thương cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

Bộ Công Thương cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

Sau thông tư 37, Bộ Công Thương cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng với các phương tiện thiết bị nhập khẩu, được cho là sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.
Thời sự -13:11 | 19/10/2016
Việt Nam thiếu điện: Giá điện lại tăng?

Việt Nam thiếu điện: Giá điện lại tăng?

Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng trong một tương lai không xa, khi nhu cầu tăng cao và các nguồn năng lượng đầu vào truyền thống như than, khí... đang dần cạn kiệt. Trong khi đó, giá điện bình quân tại Việt Nam hiện là 7,27 cent Mỹ cho 1 kwh, trong khi tại Thái Lan là 12,7 cent, nhưng sản phẩm của Thái Lan vẫn có giá cạnh tranh hơn, so với Việt Nam.
Thời sự -08:21 | 28/08/2016
Tổng cục Năng lượng

Tổng cục Năng lượng

Toàn cảnh ngân hàng nửa đầu 2026: Cho vay mua nhà chững lại, tỷ lệ nợ xấu quý II tăng cao nhất kể từ 2020
SSI Research cho rằng cho vay mua nhà chững lại trong quý II là điều dễ hiểu khi lãi suất vay mua nhà đã tăng mạnh, với lãi suất thả nổi hiện phổ biến ở mức 12 - 14%, trong khi nguồn cung nhà ở giá thấp vẫn hạn chế