Chứng khoán

TNA và VRC tăng nóng, Chứng khoán VPS thông báo cắt margin

09:02 | 29/11/2019

Chia sẻ

Mới đây, Chứng khoán VPS ra thông báo chặn cho vay với hai mã TNA và VRC. Trước đó, Chứng khoán MBS cũng cắt margin đối với cổ phiếu TNA.

Mới đây, Phòng kiểm soát rủi ro của CTCP Chứng khoán VPS có thông báo chặn vay với hai mã cổ phiếu TNA của CTCP Xuất nhập khẩu Thiên Nam và VRC Của CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC.

Việc chặn vay có hiệu lực từ hôm nay 29/11. Các tài khoản bị Call force sell (gọi bán giải chấp - PV) do việc chặn vay sẽ có ba ngày (đến hết ngày 3/12) để chủ động đưa tài khoản về tỉ lệ an toàn. 

Đến ngày 4/12, Phòng Kiểm soát rủi ro sẽ thực hiện giải chấp đối với các tài khoản vẫn ở trạng thái Call force sell, thông báo của Chứng khoán VPS nêu.

Đáng chú ý, động thái cắt margin của Chứng khoán VPS diễn ra trong bối cảnh cả hai cổ phiếu này có đợt tăng nóng khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Diễn biến gần đây, cổ phiếu VRC tăng nóng với khối lượng đột biến. Kể từ cuối tháng 10, giá cổ phiếu VRC đã tăng từ 15.000 đồng/cp lên 22.400 đồng/cp ngày 28/11, tương ứng tỉ lệ tăng gần 47%.

VRC

Diễn biến giá cổ phiếu VRC. Nguồn: VNDirect

Trước đó, cổ phiếu TNA cũng liên tục tăng từ vùng giá 14.000 đồng/cp từ đầu tháng 9 lên vùng giá 22.000 đồng/cp, tương ứng tỉ lệ tăng 57,1%.

TNA

Diễn biến giá cổ phiếu TNA. Nguồn: VNDirect

Phan Quân