|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trên toàn cầu vẫn còn dai dẳng

07:21 | 19/03/2021
Chia sẻ
Samsung Electronics Co. cho biết thị trường vẫn đang có sự “mất cân bằng nghiêm trọng về cung và cầu” đối với mặt hàng chip nhớ. Điều này có nghĩa là thị trường đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trầm trọng.
Tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trên toàn cầu vẫn còn dai dẳng - Ảnh 1.

Tòa nhà Samsung Galaxy của hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. (Ảnh: Samsung).

Cảnh báo từ nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, cũng là nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, là cảnh báo mạnh mẽ nhất giữa bối cảnh các nhà sản xuất ô tô, phụ tùng ô tô và nhà sản xuất điện tử cũng như các công ty vi xử lý khác liên tục phàn nàn về tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip.

Theo dữ liệu từ Bain & Company và LevaData, nền tảng tìm kiếm nguồn cung ứng, trong năm 2020, trung bình mất từ 10 tuần đến khoảng 17 để sử dụng hết nguồn cung đối với một số loại vi xử lý nhất định.

Theo IHS Markit, công suất sủ dụng chip vẫn đang tăng, có nghĩa là các nhà máy đang hoạt động hết công suất. Một số loại chip có thời gian tiêu thụ nguồn cung dài nhất là 52 tuần.

Nhu cầu chip có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi các nước trên thế giới đang hướng tới công nghệ 5G tiên tiến và các loại ô tô thế hệ công nghệ cao tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, nguồn cung cấp chip vẫn chưa sẵn sàng.

Minh Trang (Theo Bloomberg)

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã quen 'cưỡi bò tót', liệu có đủ bản lĩnh để 'leo lưng gấu'?

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đã quen 'cưỡi bò tót', liệu có đủ bản lĩnh để 'leo lưng gấu'?
Ước tính khoảng 20 triệu người đã bắt đầu chơi chứng khoán trong đại dịch. Trong thị trường hỗn loạn hiện nay, một số người đang thay đổi chiến lược, số khác vội vã thoát thân.