Thời sự

Tỉnh Kiên Giang thống nhất không tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc

21:24 | 09/06/2021

Chia sẻ

Quyết định được UBND tỉnh Kiên Giang đưa ra trong cuộc buổi làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh với UBND TP Phú Quốc, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang và các hãng hàng không khai thác tuyến bay đến Phú Quốc.

Tại cuộc họp chiều 9/6, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất, không tạm dừng các chuyến bay đến Phú Quốc, mà sẽ tiếp tục siết chặt các biện pháp, tăng cường kiểm soát những người đến Phú Quốc cả bằng đường hàng không và đường biển, bảo đảm không để người từ các địa phương khác đến Phú Quốc lây nhiễm cho dân trên đảo, theo tin từ báo SGGP.

Theo đó, người đến Phú Quốc bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ. Nếu không có, thì cơ quan chức năng địa phương sẽ tiến hành xét nghiệm và hành khách phải chịu chi phí xét nghiệm này.

Đối với đường biển, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, quét mã QR-Code tại các cầu cảng để thực hiện check-in khi đến Phú Quốc.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang triển khai đến các hãng tàu, phà, khi bán vé phải thu thập thông tin hành khách đầy đủ, chính xác.

Riêng những hành khách đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong tỏa, các địa điểm đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Trước đó hôm 4/6, UBND TP Phú Quốc có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang xin tạm ngưng các chuyến bay đến thành phố biển đảo này cho đến khi tình hình bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt. Còn đối với các đầu bến tàu, phà ở TP Hà Tiên, TP Rạch Giá, TP Phú Quốc đề xuất không tiếp nhận khách ra Phú Quốc đến từ những nơi có ổ dịch.

Anh Đào