Theo VNDirect, nhiệt điện sẽ được hưởng lợi trong bối cảnh thủy điện giảm sút trong giai đoạn 2023 - 2024, còn năng lượng tái tạo vẫn cần cú hích từ chính sách.
Ngay cả trong những gia đình có kinh tế ổn định, tiết kiệm nhiều tiền hơn vẫn luôn là mục tiêu tài chính hàng đầu. Tuy nhiên, để thực sự tiết kiệm hiệu quả trong năm mới 2023, ngoài giảm chi tiêu bạn sẽ cần làm nhiều hơn thế.
Ông Robert Kiyosaki kỳ vọng các nhà đầu tư bitcoin sẽ trở nên giàu có hơn khi Fed đảo ngược chính sách, quyết định in thêm hàng nghìn tỷ USD trong năm mới 2023 tới.
VNDirect cho rằng hoạt động xuất khẩu thép và xi măng của Việt Nam vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong những tháng tới, trước khi tình hình được cải thiện trong nửa cuối năm 2023.
Thị trường bất động sản năm 2023 được giới chuyên gia đặt trong nhiều kịch bản. Nhận định lạc quan cho rằng thị trường sẽ phục hồi và ấm dần lên. Ở chiều ngược lại, thị trường dự báo sẽ tiếp tục khó khăn.
Với tình hình dòng tiền quỹ ngoại có rủi ro bị rút ra khi Fed vẫn giữ quan điểm tăng lãi suất để chống lạm phát, nhóm phân tích của Chứng khoán An Bình cho rằng việc sử dụng dòng tiền khối ngoại làm chỉ báo đầu tư sẽ còn tiềm ẩn rủi ro.
Tính đến hết tháng 11, kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam đã đạt hơn 3,63 tỷ USD, vượt xa con số 3,07 tỷ USD của năm 2021 và tiến gần kỷ lục 4 tỷ USD mà ngành cà phê hướng đến trong năm nay.
Chỉ vài năm trước, số lượng startup được định giá từ 1 tỷ USD trở lên (kỳ lân) đã tăng chóng mặt. Tuy nhiên, làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ và rủi ro từ lạm phát, tăng lãi suất đã khiến nhiều "kỳ lân" sụp đổ trong năm 2022.
Cha đẻ của ngành công nghiệp chip Đài Loan cho biết địa chính trị thế giới đã thay đổi tình hình và cảnh báo rằng "toàn cầu hóa và thương mại tự do gần như đã chết" và khó có thể quay trở lại.
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 13/12 diễn biến khả quan sau khi số liệu CPI được công bố và nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất quan trọng của Fed vào ngày 14/12.
Ông Alejandro Osorio sẽ là CEO thứ 4 của Grab kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, sau ông Jerry Lim, ông Nguyễn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thái Hải Vân.
“Tiềm năng không đồng nghĩa với thành công cho tất cả. Đối với các nhà bán lẻ, gia nhập cuộc chơi và lớn mạnh trên thị trường Việt Nam không hề dễ dàng”, bà Trang Đỗ – Trưởng phòng Dịch vụ Bán lẻ, Colliers (Việt Nam), chia sẻ.
Trong phiên VN-Index nỗ lực hỗ trợ, NĐT cá nhân có phiên bán ròng thứ 15 liên tục với quy mô 1.496 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 1.474,5 tỷ đồng.
Lạm phát trong tầm kiểm soát, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam tăng nhanh với tỷ lệ 36% dân số sống ở đô thị, các chuyên gia cho rằng, vài năm tới, thị trường bất động sản vẫn "giàu" tiềm năng.