Thị trường chứng khoán Việt Nam điều chỉnh ngay đầu phiên sáng nay, giao dịch kém tích cực của cổ phiếu nhóm VN30 là tác nhân khiến thị trường giảm điểm.
Dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao tích hợp hệ sinh thái chiếu sáng Led xanh, thông minh dự kiến được khỏi công từ quý III/2022 và đi vào hoạt động có thể diễn ra từ quý III/2024 đến quý I/2025.
Sau khi soát xét, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu niên độ 2020-2021 của Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) tăng thêm 64 tỷ đồng so với báo cáo tự lập và hoàn thành 111% kế hoạch cả năm.
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gửi thêm ít nhất 20 triệu liều vắc xin COVID-19 ra nước ngoài vào cuối tháng 6, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ chia sẻ vắc xin đã được nước này cấp phép sử dụng.
World Bank cho rằng cho rằng các hoạt động kinh tế trong nước sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là các lĩnh vực du lịch, vận tải và bán lẻ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát này và khả năng ứng phó nhanh chóng của Chính phủ.
TP HCM tiếp tục dẫn đầu trong top 10 tỉnh thành nhập khẩu nhiều nhất tháng 3/2021, đạt 5,6 tỷ USD. Tiếp theo là Hà Nội và Bắc Ninh với trị giá lần lượt là 2,9 tỷ USD và 2,7 tỷ USD.
Toàn bộ 650 tỷ đồng thu được từ việc phát hành trái phiếu lần này sẽ được Hải Phát sử dụng vào dự án đầu tư nhà ở số 1 thuộc phố đi bộ khu I, khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang.
Thống kê giao dịch phiên vừa qua, NĐT cá nhân là bên duy nhất mua ròng với giá trị gần 2.200 tỷ đồng, trong khi đó tự doanh, khối ngoại và các tổ chức trong nước đồng loạt rút vốn khỏi thị trường.
trong tháng 3/2021, cán cân thương mại giữa Việt Nam và Ba Lan thặng dư 181,4 triệu USD. Hàng thủy sản là mặt hàng xuất khẩu có trị giá tăng trưởng mạnh nhất so với tháng trước, tăng 109%.
Tin kinh tế, tài chính hôm nay có các tin nổi bật như: Vincom Retail: Lên kế hoạch lãi 2.500 tỷ đồng, không chia cổ tức năm 2020; Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên đầu tuần, nhóm Big Tech đỏ lửa.
Trong 4 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu thủy sản đạt gần 680 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở chiều ngược lại, giá trị xuất khẩu thủy 4 tháng đầu năm 2021 đạt 2,39 tỷ USD, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nửa đầu năm 2026, nhiều công ty tài chính ghi nhận lợi nhuận tăng so với cùng kỳ nhờ tín dụng phục hồi. Tuy nhiên, bức tranh kinh doanh vẫn có sự phân hóa khi áp lực dự phòng còn hiện hữu.