Bộ Công Thương quyết định chấm dứt điều tra vì mối quan hệ giữa hành vi bán phá giá hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và thiệt hại của ngành sản xuất trong nước chưa được thể hiện rõ ràng.
Phiên hôm nay (13/10) có các giao dịch lớn đăng ký mua/bán và thông báo giao dịch cổ đông lớn của các cổ phiếu KDM, VBC, LMH, MVC, UDL, GMX, AAV, CTC, PPE, L18, FCN, PDV.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm là điều chỉnh linh hoạt, phối hợp chặt chẽ giữa các chính sách tiền tệ và tài khóa để vừa giữ vững được ổn định vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, vừa góp phần kích thích tiêu dùng, đầu tư,...
Kể từ đầu tháng 10, thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt CTCP Dược Trung Ương Mediplantex, Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTCP, CTCP Chứng khoán Funan cùng một số tổ chức và cá nhân khác.
Theo dự báo công ty chứng khoán, chỉ báo MACD vẫn lạc quan cho xu hướng tăng, đường RSI ở ngưỡng 70, thể hiện xu hướng của chỉ số đang mạnh mẽ. Như vậy, nhịp điều chỉnh sẽ sớm kết thúc và tăng trưởng trở lại trong phiên tiếp theo.
Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp mở các đợt thu mua thịt heo với hy vọng giúp giá mặt hàng này thoát đáy nhiều năm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhiều ý kiến cho rằng tại sao Việt Nam không áp dụng biện pháp tương tự. Tuy nhiên, kho dự trữ có giải quyết được khủng hoảng giá heo hơi hay không vẫn là dấu hỏi lớn.
Bản tin dịch COVID-19 ngày 13/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.461 ca mắc COVID-19. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao sau 24 giờ là Hà Giang (+152), TP HCM (+144), Đắk Lắk (+113).
Masterise Homes được vinh danh Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2021 tại sự kiện thường niên tổ chức bởi Tạp chí Kinh tế Việt Nam. Với chủ đề “Vượt thách thức”, chương trình năm nay vinh danh những thương hiệu thể hiện khả năng thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch COVID-19.
Theo nhận định của công ty chứng khoán, với xu hướng tích lũy trong vùng 1.380 - 1.400 điểm tiếp tục, các nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và có thể cân nhắc chốt lãi một số cổ phiếu đã tăng giá tốt trong thời gian qua.
Bà Trần Tuấn Anh thôi đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Kienlongbank theo nguyện vọng cá nhân. Ông Trần Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc ngân hàng, giữ chức danh Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/10.
NCB cho biết lợi nhuận trước thuế luỹ kế 9 tháng đầu năm đạt 205,6 tỷ đồng, cao gấp hơn 7 lần cùng kỳ. Thu nhập bình quân nhân viên 9 tháng đầu năm tăng 22,8% lên 18,3 triệu đồng/tháng.