|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tim Cook vội vã tới Trung Quốc để thảo luận với Bộ Thương mại khi iPhone 15 series có doanh số đáng thất vọng

08:24 | 19/10/2023
Chia sẻ
Lo ngại iPhone bị cấm sử dụng với nhân viên công quyền, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang... là những vấn đề mà CEO Apple thảo luận với Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc.

CEO Apple, Tim Cook đến Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg).

Ngày 18/10, tờ CNBC cho biết CEO Apple, Tim Cook đã chuyến thăm bất ngờ tới Trung Quốc, cho thấy tầm quan trọng của thị trường này với nhà sản xuất iPhone vào thời điểm hãng phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn.

Theo Bloomberg, trong chuyến thăm Trung Quốc ngày hôm qua, Tim Cook đã có cuộc gặp gỡ vỡi Bộ trưởng Bộ Thương mại nước này, ông Wang Wentao.

Ông Wang bày tỏ quan điểm rằng Trung Quốc hoan nghênh Apple cùng với các công ty đa quốc gia khác, đến kinh doanh tại thị trường tỷ dân này và khuyến khích hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Cuộc gặp này diễn ra trong bối cảnh doanh số bán iPhone 15 ở Trung Quốc chậm lại, đi kèm với thông tin Trung Quốc có thể hạn chế việc nhân viên công quyền sử dụng sản phẩm Apple.

Tại cuộc gặp, CEO Apple đã thảo luận về các chủ đề như tiềm năng phát triển của Apple tại Trung Quốc và các vấn đề có liên quan tới quan hệ thương mại Mỹ - Trung. Tim Cook cho biết Apple đánh giá rất cao những thành tựu mà hãng đã đạt được ở Trung Quốc trong ba thập kỷ qua.

Đây là chuyến đi thứ hai của Tim Cook tới Trung Quốc trong năm nay. Sự kiện này thu hút sự chú ý bởi dòng iPhone 15 mới nhất của hãng đang có khởi đầu đáng thất vọng tại Trung Quốc sau khi Huawei Technologies gây bất ngờ thị trường với mẫu điện thoại Mate 60 hỗ trợ 5G.

Chuyến đi tấn của Tim Cook bắt đầu ở Thành Đô, nơi ông ghé thăm một cửa hàng Apple và xem một giải đấu game nhỏ. Apple cũng quyên góp 25 triệu nhân dân tệ (3,4 triệu USD) cho quỹ từ thiện địa phương nhằm giúp phát triển khu vực nông thôn.

Thùy Trang