|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

TikTok vượt mặt Youtube, trở thành ứng dụng kiếm được nhiều tiền nhất thế giới

21:56 | 26/05/2020
Chia sẻ
Theo thông tin từ South China Morning Post (SCMP), với doanh thu 78 triệu USD trong tháng 4, TikTok trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới.
TikTok vượt mặt Youtube, trở thành ứng dụng kiếm được nhiều tiền nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: SCMP.

Ứng dụng video ngắn TikTok, phiên bản Trung Quốc là Douyin. Đơn vị này vừa mới ghi nhận mốc doanh thu kỉ lục với 78 triệu USD trong tháng 4.2020.

Nhờ vậy, TikTok đã vượt mặt Youtube và trở thành ứng dụng phi trò chơi (không phải game) có doanh thu cao nhất thế giới.

Theo ước tính, có tới 86,6% doanh thu trong tháng 4 đến từ thị trường Trung Quốc và 8,2% là đến từ thị trường Mỹ.

TikTok được xem là ứng dụng phi trò chơi thành công nhất từ Trung Quốc được phát hành ở thị trường nước ngoài.

Với ứng dụng chia sẻ video TikTok, người dùng có thể xem cũng như tạo các video ngắn với âm nhạc và hình ảnh dưới dạng hiệu ứng đặc biệt. Và là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất kể từ khi ứng dụng ByteDance ra mắt vào năm 2016.

Trong khi đó, vào tháng 4.2020, YouTube đã thu về 76 triệu USD doanh thu. Phần lớn đến từ thị trường Mỹ với 56,4%, tiếp theo là thị trường Nhật Bản với 11% doanh thu, theo số liệu của Sensor Tower.

Doanh thu của TikTok trong tháng 4 đã đóng góp tích cực cho công ty mẹ là ByteDance, khẳng định là một startup có giá trị lớn nhất thế giới với định giá đã tăng lên mức 100 tỉ USD.

Ngoài ra, các ứng dụng khác như Tinder, Disney+ và Tencent Video cũng có doanh thu cao trong tháng 4.2020.

Kim Anh

'2023 là năm mang tính sống còn của doanh nghiệp bất động sản'
Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm có nhiều biến động, thách thức và những khó khăn dự báo sẽ chưa dừng lại. Theo ông Lê Hoàng Châu, năm 2023 là năm bản lề, mang tính sống còn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.