|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

TikTok sa thải lượng lớn nhân sự trên toàn cầu, giải thể toàn bộ nhóm hoạt động người dùng

17:05 | 23/05/2024
Chia sẻ
Nguồn tin cho hay việc cắt giảm nhân sự đã được chuẩn bị ít nhất một năm.

Theo CNN, TikTok đang lên kế hoạch cắt giảm một lượng lớn nhân sự trong các bộ phận vận hành và marketing. Đợt cắt giảm nhân sự toàn cầu này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các đội ngũ phụ trách hỗ trợ người dùng, truyền thông, nội dung và marketing.

Toàn bộ bộ phận phụ trách hoạt động người dùng toàn cầu hiện tại của TikTok sẽ bị giải thể, và những nhân viên còn lại sẽ được phân bổ vào các nhóm phụ trách sự tin cậy và an toàn, marketing, nội dung và sản phẩm của công ty.

Toàn bộ bộ phận phụ trách hoạt động người dùng toàn cầu hiện tại của TikTok sẽ bị giải thể. (Ảnh: Getty).

Tin tức về việc cắt giảm được The Information đưa tin đầu tiên. TikTok không trả lời yêu cầu bình luận về việc này.

Một số nhân viên TikTok đã được thông báo về kế hoạch cắt giảm nhân sự vào tối 21/5- sau bài báo của The Information - khi Adam Presser, Giám đốc vận hành và Giám đốc thương hiệu truyền thông Zenia Mucha gửi tin nhắn đến các bộ phận bị ảnh hưởng.

Một nhân viên nói với CNN, các đợt cắt giảm nhân sự đã được lên kế hoạch trong một thời gian, có thể gần một năm, nhưng sự luân chuyển nhân sự gần đây trong các nhóm marketing, tin cậy và an toàn, và vận hành của TikTok đã khiến việc này bị trì hoãn.

Người này nói thêm, việc cắt giảm nhân sự không liên quan đến những rắc rối pháp lý và chính trị mà công ty đang phải đối mặt ở Mỹ, điều có thể dẫn đến một lệnh cấm hoàn toàn đối với ứng dụng TikTok.

Hiện không rõ có bao nhiêu nhân viên TikTok có thể mất việc. The Information đưa tin rằng "một tỷ lệ lớn" trong số khoảng 1.000 nhân viên làm việc trong các bộ phận bị ảnh hưởng có thể bị sa thải. Vào năm 2023, TikTok tiết lộ rằng họ có 7.000 nhân viên chỉ tính riêng tại Mỹ.

Đức Huy

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.