Kinh doanh

Tỉ phú Jack Ma được nhà chức trách Trung Quốc triệu tập, tạm hoãn kế hoạch IPO Ant Group

07:39 | 04/11/2020

Chia sẻ

Nhà sáng lập Jack Ma, chủ tịch Eric Jing và CEO Simon Hu của Ant Group đã được mời làm việc cùng các nhà chức trách Trung Quốc.

Theo TechInAsia, tỉ phú Jack Ma vừa được các nhà chức trách Trung Quốc mời lên triệu tập trong một buổi hội đàm với tư cách là nhà sáng lập Ant Group vào hôm 2/11. Vụ việc xoay xung quanh kế hoạch IPO của công ty.

Ngoài Jack Ma, chủ tịch Eric Jing và CEO Simon Hu của Ant Group, đại diện của Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ủy ban Quản lí Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc và Cục Quản lí Ngoại hối nhà nước đều có mặt trong buổi gặp gỡ kín.

Tỉ phú Jack Ma được nhà chức trách Trung Quốc triệu tập, tạm hoãn kế hoạch IPO Ant Group - Ảnh 1.

Tỉ phú Jack Ma được mời làm việc cùng các nhà chức trách Trung Quốc. Ảnh: Nikkei.

Tới tối ngày 3/11 (giờ Việt Nam), Ant Group thông báo việc ngừng niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong. Trong khi đó Sở giao dịch Chứng khoán Thượng Hải cũng đình chỉ niêm yết Ant Group với lí do môi trường pháp lí của công ty đã có những thay đổi lớn, theo Nikkei.

Ant Group cho biết sẽ hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư đã đặt mua cổ phiếu sớm trong thời gian gần nhất có thể.

Trước đó, Ant Group đặt ra kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại thị trường Hong Kong và Thượng Hải, đồng thời huy động được 34,5 tỉ USD các nhà đầu tư. Nếu thành công, đây sẽ là đợt IPO lớn nhất thế giới.

Mây Đỏ