Kinh doanh

Thương vụ Disney mua lại Fox sẽ hoàn tất vào ngày 20/3

07:56 | 14/03/2019

Chia sẻ

Theo Techcrunch, hơn một năm sau khi thỏa thuận mua lại 21st Century Fox của Disney được công bố lần đầu tiên, có vẻ như thương vụ này của Disney sắp đi đến hồi kết.

Mới đây, Disney thông báo rằng, thương vụ mua lại 21st Century Fox sẽ có hiệu lực vào lúc 12:02 sáng theo giờ phía Đông vào ngày 20/3 tới đây.

Thông báo cũng cho thấy, họ đã có được sự chấp thuận cần thiết cuối cùng cho thương vụ đáng mong đợi này, cụ thể là từ các cơ quan quản lý ở Mexico.

Disney ban đầu đã đồng ý mua Fox với giá 52,4 tỉ USD, sau đó một lời đề nghị mua khác từ đối thủ Comcast đã thúc đẩy Disney tăng giá chào mua lên 71,3 tỉ USD .

 Thương vụ Disney mua lại Fox sẽ hoàn tất vào ngày 20/3 - Ảnh 1.

Thương vụ sát nhập Fox và Disnay sẽ hoàn tất vào ngày 20/3/2019. Ảnh: Techcrunch

Việc Disney chính thức mua lại hãng phim và truyền hình của Fox sẽ cho phép họ kiểm soát nhượng quyền thương hiệu Avatar và quyền của một số nhân vật Marvel, bao gồm Fantastic Four, X-Men và Deadpool. Nó sẽ cho phép Disney tăng gấp đôi cổ phần của mình tại Hulu, từ 30 đến 60%.

Thương vụ hoàn tất sẽ đưa hai đại gia giải trí Fox và Disney đến với nhau, đồng thời, dự báo sẽ có hơn 4.000 người bị sa thải.

Trong khi đó, Fox News - mạng phát sóng của Fox và các tài sản khác không nằm trong thương vụ mua lại của Disney đang được tách ra để thành lập một công ty mới có tên Fox Corporation.

Như Huỳnh

Techcrunch

CHỌN