Thừa nhận lừa dối khách hàng, HSBC chấp nhận nộp phạt
| CEO HSBC Việt Nam: Ngưỡng của lòng tham | |
| CEO HSBC nhìn về ngân hàng nội |
Theo thỏa thuận, HSBC sẽ nộp 63,1 triệu USD tiền phạt và nộp thêm 38,4 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.
John Cronan, một quan chức thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, cho rằng việc lợi dụng thông tin mật của khách hàng để kiếm lời không chỉ gây tổn hại cho khách hàng mà còn tác động tiêu cực đến lòng tin của người dân đối với thị trường tài chính của Mỹ.
![]() |
| HSBC của Anh nhất trí nộp hơn 100 triệu USD cho các cơ quan chức năng Mỹ |
Theo kết quả điều tra, trong năm 2010 và 2011, các nhân viên tại các quầy giao dịch ngoại hối của HSBC đã sử dụng thông tin mật của khách hàng để thao túng những giao dịch bằng đồng bảng Anh nhằm thu lợi cho ngân hàng, đồng thời gây thiệt hại cho khách hàng. HSBC đã nhất trí tiếp tục hợp tác với cơ quan điều tra và các đơn vị khác trong bất kỳ cuộc điều tra nào có liên quan.
Năm ngoái, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phạt HSBC 175 triệu USD vì lơi lỏng quản lý đối với nhân viên giao dịch ngoại hối, khiến họ trục lợi từ thông tin cá nhân của khách hàng và thông đồng với giao dịch viên của các ngân hàng cạnh tranh.
HSBC là một trong 6 ngân hàng lớn của Mỹ và châu Âu bị các cơ quan quản lý phạt, với số tiền lên tới tổng cộng 4,2 tỷ USD, sau một cuộc điều tra được tiến hành tháng 11/2014 liên quan tới hành vi thao túng thị trường ngoại hối.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

TRỰC TIẾP