|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng thúc đẩy dự án dầu khí hợp tác với Mỹ

22:38 | 15/05/2022
Chia sẻ
Trong buổi gặp gỡ với Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo Tập đoàn Murphy Oil cho biết Tập đoàn sẽ tiếp tục các hoạt động tìm kiếm thăm dò tại các lô thuộc quyền điều hành theo đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ lãnh đạo Tập đoàn Murphy Oil. (Ảnh: báo Chính Phủ).

Hôm 13/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Roger Jenkins, Tổng giám đốc Murphy Oil trong khuôn khổ chuyến công du nước Mỹ, theo báo Chính Phủ.

Lãnh đạo Murphy Oil đánh giá cao thị trường Việt Nam, báo cáo về các hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là tiến độ phát triển Dự án Lạc Đà Vàng và đề xuất các biện pháp hỗ trợ nhằm thúc đẩy tiến độ của Dự án.

Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục các hoạt động tìm kiếm thăm dò tại các lô thuộc quyền điều hành theo đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các chỉ đạo và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức cuộc họp với tổ hợp nhà thầu và các bộ ngành để xem xét và giải quyết các vướng mắc của dự án mỏ Lạc Đà Vàng.

Thủ tướng đề nghị Murphy Oil khẩn trương tiếp tục phối hợp với PVN, PVEP giải quyết các vấn đề liên quan; chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu các đề xuất của Tập đoàn, triển khai các công việc cần thiết để thúc đẩy tiến độ của Dự án Lạc Đà Vàng.

Murphy Oil là tập đoàn lớn của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí tại Mỹ và Canada và đang phát triển trữ lượng tại Australia, Brazil, Đông Nam Á.

Tập đoàn đã đầu tư khoảng 300 triệu USD vào công tác tìm kiếm thăm dò tại Việt Nam và hiện đang điều hành các lô dầu khí tại Bể Cửu Long, Bể Phú Khánh. Tập đoàn cũng đang hợp tác với Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) tích cực triển khai phát triển Dự án Lạc Đà Vàng (Bể Cửu Long) với tổng vốn đầu tư 700 triệu USD.

Doanh Chính