|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Thủ tướng Slovakia Robert Fico nhập viện vì trúng đạn

21:43 | 15/05/2024
Chia sẻ
TASR dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Slovakia Lubos Blaha xác nhận ông Fico đã bị thương do trúng đạn. Ông đã được đưa tới bệnh viện.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico tới dự hội nghị tại trụ sở EU ở Brussels, Bỉ, ngày 13/12/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 15/5, hãng TASR của Slovakia đưa tin Thủ tướng Robert Fico đã bị thương trong một vụ nổ súng. TASR dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Slovakia Lubos Blaha xác nhận ông Fico đã bị thương do trúng đạn. Ông đã được đưa tới bệnh viện.

Theo hãng tin Dennik, ông Fico bị bắn bên ngoài tòa nhà diễn ra cuộc họp nội các, khi đang nói chuyện với một số người. Theo hãng này, có 4 tiếng súng nổ, ông Fico trúng đạn và ngã xuống mặt đất. Vụ việc xảy ra sau cuộc họp nội các Slovakia diễn ra ở địa điểm bên ngoài thủ đô Bratislava.

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời nhân chứng tại hiện trường cho biết đã nghe thấy vài tiếng súng nổ và một người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ, đưa vào xe và chở đi. Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công.

Lê Ánh

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?