|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, kêu gọi nhân rộng giải pháp dùng lá chuối gói thực phẩm

18:38 | 05/04/2019
Chia sẻ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư biểu dương các doanh nghiệp chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.

Trong thư, Thủ tướng nêu rõ, vừa qua, một số doanh nghiệp nhu hệ thống chuỗi các siêu thị Co.op mart Việt Nam, siêu thị Big C Đà Nẵng, siêu thị Big C Hà Nội, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon. Đây là biện pháp thiết thực để hạn chế việc sử dụng và thải rác nilon ra môi trường.

"Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp đã chủ động triển khai biện pháp thiết thực, cụ thể, giảm thiểu tác hại của túi nilon, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, kêu gọi nhân rộng giải pháp dùng lá chuối gói thực phẩm - Ảnh 1.

Thư biểu dương của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, kêu gọi nhân rộng giải pháp dùng lá chuối gói thực phẩm - Ảnh 2.

Các sản phẩm rau quả được các doanh nghiệp gói bằng lá chuối thay thế túi nilon thường thấy. Ảnh: Như Huỳnh

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

Người đứng đầu chính phủ cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, ngành liên quan và UBND các cấp chủ động thực hiện các giải pháp, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi nilon khó phân hủy, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, phát triển bền vững.


Như Huỳnh