|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Thủ tướng giao xem xét cách chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã của ông Võ Kim Cự

18:47 | 04/05/2017
Chia sẻ
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho viết, Thủ tướng đã giao cho Bộ Nội vụ theo thẩm quyền đề xuất xem xét chức danh Chủ tịch liên minh Hợp tác xã đối với ông Võ Kim Cự.
thu tuong giao xem xet cach chuc chu tich lien minh hop tac xa cua ong vo kim cu
Ông Võ Kim Cự (Nguồn: Tuổi trẻ)

Đây là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều hôm nay (4/5).

Người phát ngôn Chính phủ đã đưa ra trả lời trước câu hỏi về việc thi hành kỷ luật hành chính với các cá nhân liên quan đến sự cố môi trường biển Formosa và thông tin do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết xem xét cho đại biểu Quốc hội Võ Kim Cự nghỉ hưu.

Theo Bộ trưởng Dũng, vừa qua Ban Bí thư đã có quyết định xử lý kỉ luật nguyên cán bộ và cán bộ Bộ Tài nguyên và môi trường và nguyên Bí thư tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự. Ban Bí thư cũng đã yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thi hành kỷ luật về hành chính tương ứng theo quy định đối với cán bộ và nguyên cán bộ nói trên, trong đó có ông Võ Kim Cự.

Cụ thể, Bộ trưởng Dũng cho biết, Thủ tướng đã giao cho Bộ Nội vụ theo thẩm quyền đề xuất xem xét chức danh Chủ tịch liên minh Hợp tác xã đối với ông Võ Kim Cự. Trước đó, ông Cự cũng đã có đơn xin thôi đại biểu Quốc hội khoá 14.

"Đến thời này, Ban can sự đảng Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ. Khi có báo cáo cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí", Bộ trưởng Dũng cho biết.

thu tuong giao xem xet cach chuc chu tich lien minh hop tac xa cua ong vo kim cu Sẽ làm thủ tục cho nghỉ hưu đối với ông Võ Kim Cự

Chủ tịch Quốc hội trao đổi: “Ban Bí thư đã chỉ đạo, yêu cầu Đảng Đoàn QH phải làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ ...

thu tuong giao xem xet cach chuc chu tich lien minh hop tac xa cua ong vo kim cu Ông Võ Kim Cự xin thôi làm đại biểu Quốc hội vì lý do sức khỏe

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch liên minh các HTX Việt Nam gửi đơn xin thôi làm ĐBQH.

Nam Anh

Sau 15 tuần 'im ắng', NHNN bất ngờ hút gần 10.000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hút 9.995 tỷ đồng khỏi hệ thống thông qua kênh tín phiếu kỳ hạn 28 ngày với lãi suất 0,69%/năm. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt phần nào áp lực lên tỷ giá trong thời gian qua.