|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sáng nay, 17/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Thời sự -10:29 | 17/10/2017
Thủ tướng đề nghị thành lập Quỹ hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thủ tướng đề nghị thành lập Quỹ hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tại Hội nghị Bộ trưởng DN nhỏ và vừa APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nghiên cứu việc thành lập một Quỹ hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa tăng cường kết nối với các tập đoàn công ty đa quốc gia, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Thời sự -14:36 | 15/09/2017
Không được để ATM “ngưng nhả tiền” dịp Tết

Không được để ATM “ngưng nhả tiền” dịp Tết

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành địa phương tập trung một số nhiệm vụ quan trọng trọng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Tài chính -14:34 | 19/12/2016
Thủ tướng

Thủ tướng

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.