|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thống đốc NHNN: Tăng trưởng tín dụng đến ngày 25/4 đạt 6,75%

17:08 | 29/04/2022
Chia sẻ
Thống đốc NHNN cho biết tăng trưởng tín dụng đến ngày 25/4 đạt 6,75% so với cuối năm 2021. Điều này cho thấy nhu cầu tín dụng rất lớn của nền kinh tế trong bối cảnh phục hồi mạnh.

 Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại phiên họp (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tín dụng đã tăng tốc đáng kể trong tháng 3 và tháng 4, tăng trưởng tín dụng đến ngày 25/4 đạt 6,75% so với cuối năm 2021 cho thấy nhu cầu tín dụng rất lớn của nền kinh tế trong bối cảnh phục hồi mạnh mẽ, theo Báo Chính phủ.

Điều này đặt ra bài toán với NHNN điều hành chính sách tiền tệ những tháng cuối năm, vừa đáp ứng nhu cầu tín dụng của nền kinh tế, vừa không chủ quan với lạm phát, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô. Năm 2022, tăng trưởng tín dụng dự kiến khoảng 14%.

Cũng tại phiên họp, Thủ trướng yêu cầu tiếp tục tích cực xử lý các vấn đề tồn đọng của các ngân hàng yếu kém, các dự án thua lỗ. Đồng thời cần tiếp tục quan tâm theo dõi thị trường bất động sản và trái phiếu.

Mới đây, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP HCM, ông Nguyễn Đức Lệnh cho biết ước tính đến cuối tháng 4/2022, dư nợ tín dụng tại TP HCM đạt trên 3 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 7% so với cuối năm 2021. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ này nhiều năm trước đây, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tín dụng bốn tháng đầu năm tăng trưởng cao, chủ yếu do nhu cầu vốn cho phục hồi sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tăng, kinh tế thành phố phục hồi nhanh. Trong đó, tín dụng bằng VND chiếm 93% trong tổng dư nợ tín dụng và tăng trưởng 7,6% so với cuối năm 2021.

Phương Nga

Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam: Thị trường thép có thể phục hồi mạnh vào quý III và IV
Thị trường thép được dự báo phục hồi mạnh trong quý III và IV nhờ các yếu tố về tăng cường đầu tư công, gói vay tín dụng cho các dự án nhà ở xã hội và tình hình kinh tế Việt Nam tích cực hơn so với mặt bằng chung thế giới.