Chứng khoán

Thị trường sắp xuất hiện thêm chứng quyền dựa trên cổ phiếu của Vingroup, Vincom Retail và Masan

20:18 | 14/08/2019

Chia sẻ

Với 4 mã chứng quyền do Chứng khoán KIS phát hành thêm, trên thị trường sẽ có tổng cộng 20 mã chứng quyền, dựa trên các cổ phiếu FPT, HPG, MBB, MSN, MWG, PNJ, VIC, VNM và VRE.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) vừa công bố phát hành thêm 4 mã chứng quyền dựa trên 4 mã chứng khoán cơ sở HPG của Hòa Phát, VIC của Vingroup, VRE của Vincom Retail và MSN của Masan.

Tổng khối lượng phát hành thêm là 11,3 triệu chứng quyền, với cùng kì hạn 3 tháng. Trong đó, chứng quyền HPG và VRE có tỉ lệ chuyển đổi 2:1 còn chứng quyền MSN và VIC có tỉ lệ 5:1.

Đáng chú ý, giá hòa vốn của các chứng quyền này ở mức khá cao so giá hiện tại của các cổ phiếu trên thị trường. Cụ thể, mức giá hòa vốn của chứng quyền HPG là 31.088 đồng/cp, cao hơn 32,6% so với giá đóng cửa ngày 14/8, tức cổ phiếu này cần tăng thêm 32,6% để nhà đầu tư hòa vốn khi đáo hạn chứng quyền.

Cùng với đó, tỉ lệ hòa vốn của chứng quyền MSN là 30,3%; chứng quyền dựa trên hai cổ phiếu "họ Vingroup" là VIC và VRE có tỉ lệ hòa vốn lần lượt là 27,1% và 28,8%.

kis

Danh sách các chứng quyền được KIS phát hành thêm. (Nguồn: ST tổng hợp)

Số lượng chứng quyền nâng lên thành 20 mã, chứng quyền HPG áp đảo với 6 mã

Với việc có thêm 4 mã chứng quyền mới do KIS phát hành, số lượng chứng quyền sẽ nâng lên thành 20 mã, gồm 6 chứng quyền HPG, 4 chứng quyền MWG, 3 chứng quyền FPT, 2 chứng quyền MBB, cùng các chứng quyền MSN, PNJ, VIC, VNM và VRE.

Trong đó, KIS và SSI là hai công ty có nhiều chứng quyền nhất với 6 mã, theo sau là BSC với ba mã. Hai công ty MBS và VNDirect có hai mã, riêng VPS chỉ có một chứng quyền.

cw

Danh danh các chứng quyền trên thị trường tính đến ngày 14/8. (Nguồn: ST tổng hợp)Sơn Tùng