Chứng khoán

Vừa phân phối hết chứng quyền MBB, Chứng khoán SSI phát hành thêm 5 chứng quyền với mã HPG, MWG và FPT

06:54 | 26/06/2019

Chia sẻ

Theo đó, Chứng khoán SSI phát hành tổng cộng 6 mã chứng quyền và là công chứng khoán phát hành số mã chứng quyền nhiều nhất trên thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Mã: SSI) vừa công bố phát hành thêm 5 mã chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG, FPT và MWG, gồm: Chứng quyền HPG – kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, Chứng quyền FPT kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, chứng quyền MWG - kỳ hạn 6 tháng, với tổng số lượng 5 triệu chứng quyền.

Trong đợt phát hành lần đầu tiên ngày 13 - 14/6/2019 vừa rồi, Chứng khoán SSI đã phát hành chứng quyền MBB – mã cổ phiếu MBB của ngân hàng TMCP Quân đội, với số lượng phát hành 3 triệu chứng quyền, kỳ hạn 3 tháng với giá 1.900 VNĐ, giá thực hiện 20.600 VNĐ, tỷ lệ chuyển đổi 1:1. Kết thúc đợt chào bán, số lượng đăng ký hợp lệ đạt hơn 6,4 triệu đơn vị - gấp đôi số lượng chào bán - với 270 khách hàng tham gia, bao gồm 269 nhà đầu tư (NĐT) cá nhân mua 92% và 1 nhà đầu tư tổ chức chiếm 8% số lượng phát hành.

Với kết quả này, Chứng khoán SSI là một trong ba công ty chứng khoán chào bán toàn bộ chứng quyền trong đợt IPO cùng với Chứng khoán BSC và MBS. Trong khi đó, một số công ty chứng khoán khác chỉ bán được 0 – 37% số lượng chào bán như HSC, VNDirect, KIS Việt Nam và VPS.

Trong đợt thứ hai này, Chứng khoán SSI tiếp tục phát hành thêm 5 mã chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG, FPT và MWG. Cụ thể, các chứng quyền phát hành đợt này gồm Chứng quyền HPG – kỳ hạn 3 và 6 tháng; Chứng quyền FPT – kỳ hạn 3 và 6 thán và Chứng quyền MWG – kỳ hạn 6 tháng. Thời gian phát hành từ 08h00 ngày 26/6 đến 17h00 ngày 28/6, với tổng số lượng 5 triệu chứng quyền chia đều cho 5 mã.

Với việc phát hành thêm 5 mã chứng quyền, Chứng khoán SSI là đơn vị phát hành nhiều mã chứng quyền nhất trên thị trường tính đến thời điểm 28/6.

CW1

Danh sách các chứng quyền chào bán tính đến 26/6. Nguồn: Phan Quân tổng hợp

Chia sẻ thêm về các đợt phát hành chứng quyền, đại diện SSI cho biết, trong đợt phát hành đầu tiên, Chứng khoán SSI đã phát hành 3 triệu chứng quyền, trong đợt phát hành thứ 2, SSI cũng phát hành tổng cộng 5 triệu chứng quyền. Chứng khoán SSI tin vào độ hiệu quả của sản phẩm mới này, và cũng tin rằng CW sẽ giúp cho NĐTcó thêm nhiều lựa chọn hơn, nhằm tối ưu hóa việc đầu tư của mình.

Phan Quân