Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (21/6): USD vẫn tăng bất chấp những áp lực từ những căng thẳng của Mỹ

16:53 | 21/06/2019

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, trong khi Mỹ đối mặt với hàng loạt căng thẳng từ chiến tranh thương mại với Trung Quốc đến tranh chấp với Iran, đồng USD đã giao dịch ổn định trở lại và tăng nhẹ sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed trước đó.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (21/6), vào lúc 16h46 giờ Việt Nam (9h46 GMT) có 4/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 6 cặp còn lại tăng điểm.

Screen Shot 2019-06-21 at 16

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Mức biến động trong ngày của các cặp tỷ giá giảm. Trong đó, cặp EUR/GBP tiếp tục là cặp có mức tăng cao nhất với 0,38% và cặp NZD/USD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,29%.

Screen Shot 2019-06-21 at 16

Screen Shot 2019-06-21 at 16

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

USD vẫn tăng bất chấp những áp lực từ những căng thẳng của Mỹ

Trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu, đồng USD có dấu hiệu tăng nhẹ sau thông tin cuộc khảo sát cho thấy kì vọng về nền kinh tế Nhật Bản đang giảm và những lo ngại về mâu thuẫn giữa Mỹ và Iran.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực sau khi báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào giữa tuần cho biết họ đã chuẩn bị cắt giảm lãi suất nếu nền kinh tế Mỹ chậm lại.

Chỉ số USD Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đã tăng ít hơn 0,1% tại 96,67 sau khi đã giảm qua đêm xuống mức thấp trong ba tháng tại 95,998 vào lúc 7h GMT.

Các dữ liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế toàn cầu tiếp tục có dấu hiệu suy yếu. Cụ thể,  chỉ số PMI của ngành sản xuất của Nhật Bản đã giảm xuống 49,5, đây là tháng giảm thứ ba liên tiếp trong khi lạm phát hàng năm vẫn bị kẹt ở mức 0,7% trong tháng 5.

Những thông tin về PMI của Khu vực liên minh châu Âu (EU) và Mỹ cũng sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng trong đêm qua so với đồng yen Nhật trong bối cảnh Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Hải quân Mỹ. Các báo cáo cho rằng Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn các cuộc đình công vào các cơ sở của Iran để trả đũa. Vào lúc 3h AM ET, cặp tỷ giá này đã tăng trở lại thành 107,30.

Đồng Euro và bảng Anh vẫn "trời yên biển lặng"

Tại châu Âu, đồng euro tiếp tục tăng lên mức 1,1288 USD/EUR bất chấp sự thất bại của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khi quyết định vị trí điều hành mới của Ủy ban châu Âu tại hội nghị thượng đỉnh gần đây nhất. Thất bại cũng đưa ra quyết định nhanh chóng về chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) theo truyền thống.

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục ổn định xung quanh mức 1,2692 USD/GBP khi thị trường bắt đầu tiêu hóa được tầm quan trọng của những phát triển mới nhất về việc bầu mới người lãnh đạo của Đảng Bảo thủ. Các thành viên của đảng có 4 tuần để lựa chọn giữa ông Vladimir Johnson và Bộ trưởng Ngoại giao hiện tại Jeremy Hunt. 

Ông Vladimir là người đã hứa đưa Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận chuyển tiếp vào ngày 31/0 nếu EU từ chối mở lại các cuộc đàm phán về Thỏa thuận Brexit của bà Theresa May. Còn ông Jeremy Hunt là người đã thực hiện một đường lối mới về Brexit. 

Diệp Bình