Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 6/9: Giá đường chạm đáy 10 năm, xuất khẩu gạo Campuchia sang Trung Quốc tăng mạnh

19:24 | 06/09/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá đường trong nước rất thấp trong 10 năm qua. Xuất khẩu gạo Campuchia sang Trung Quốc tăng 54% trong 8 tháng đầu năm.

Ông Lê Văn Quang: Vẫn chưa có cuộc điều tra chính thức nào về cáo buộc Minh Phú lẩn tránh thuế

Trang Undercurrent News đưa tin, CTCP Tập đoàn Minh Phú đã liên hệ với Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ về vụ việc công ty bị cáo buộc lẩn tránh thuế. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có cuộc điều tra hoặc kiểm toán chính thức nào được thực hiện kể từ khi vụ việc xảy ra vào tháng 5.

Trả lời phỏng vấn tờ Undercurrent News tại sự kiện hội chợ thủy sản Vietfish 2019 được tổ chức ở TP HCM, Chủ tịch Minh Phú, ông Lê Văn Quang cho biết Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và Minh Phú đã có cuộc trao đổi tuy nhiên cơ quan này vẫn chưa có kế hoạch đến kiểm tra chính thức.

Hà Nội: 1 tấn nhãn nhãn chín muộn lên đường sang Australia

Theo đó, lô hàng nhãn đầu tiên từ huyện Hoài Đức, Hà Nội đã được chuyển vào miền Nam để chiếu xạ rồi xuất sang Australia.

Dự kiến trong ngày hôm nay (6/9), những quả nhãn của Việt Nam sẽ chính thức có mặt trên các kệ hàng tại Melbourne, Australia.

VSSA: Giá đường trong nước rất thấp trong 10 năm qua

Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), giá đường thế giới giao kì hạn tại London trong tháng này đã từ mức 330,1 USD/tấn (1/8) sau đó giảm xuống mức 313,1 USD/tấn (7/8), 311,05 USD/tấn (27/8) và giảm xuống 306,45 USD/tấn – mức thấp nhất kể từ đầu năm đến ngày 30/8.

Tại Việt Nam, giá bán buôn đường tháng 8 có xu hướng chững lại và giảm nhẹ, có thể do nhu cầu tiêu dùng đường cho sản xuất bánh trung thu đã qua dịp cao điểm.

Xuất khẩu gạo Campuchia sang Trung Quốc tăng 54% trong 8 tháng đầu năm

 Campuchia đã xuất khẩu 132.947 tấn gạo xát sang Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm 2019, tăng 54% so với cùng kì năm ngoái.

Trung Quốc vẫn là người mua hàng đầu của gạo Campuchia trong giai đonạ này, theo một báo cáo từ Ban Thư kí Xuất khẩu gạo Một cửa công bố hôm 5/9.

Xuất khẩu gỗ dán sang Mỹ tăng đột biến, doanh nghiệp Việt trước nguy cơ liên đới khi Mỹ điều tra

 Kim ngạch xuất khẩu gỗ dán Việt Nam vào Mỹ tăng mạnh, chênh lệch so với công suất thiết kế của doanh nghiệp trong nước. Trong khi đó, Mỹ đang nghi vấn và điều tra doanh nghiệp vi phạm lệnh áp thuế đối với sản phẩm gỗ dán cứng từ Trung Quốc.

Bộ Công thương cho biết theo số liệu thống kê Tổng cục Hải quan, xuất khẩu mặt hàng gỗ dán, gỗ ghép của cả nước năm 2018 đạt 667,7 triệu USD, tăng 50% so với năm 2017. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2019 đạt giá trị 286,7 triệu USD, tăng đến 120% về trị giá so với cùng kì năm 2018.


H.Mĩ